Xe máy

Honda Vision và Yamaha FreeGo ‘hoảng hốt’ vì đối thủ Benelli VZ125i bất ngờ giảm giá sốc 'sập sàn'

Honda Vision và Yamaha FreeGo ‘hoảng hốt’ vì đối thủ Benelli VZ125i bất ngờ giảm giá sốc 'sập sàn'
Honda Vision và Yamaha FreeGo ‘hoảng hốt’ vì đối thủ Benelli VZ125i bất ngờ giảm giá sốc 'sập sàn' ảnh 1

Benelli VZ125i đã được áp mức giá mới sau gần một năm ra mắt tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, mức giá mới hiện nay là 22,8 triệu, thấp hơn 7 triệu đồng so với thời điểm trình làng. Mức giá mới cực rẻ này là động thái của Benelli nhằm giúp cho “con cưng” có thể cạnh tranh với Honda Vision và Yamaha FreeGo.

Honda Vision và Yamaha FreeGo ‘hoảng hốt’ vì đối thủ Benelli VZ125i bất ngờ giảm giá sốc 'sập sàn' ảnh 2
Honda Vision và Yamaha FreeGo ‘hoảng hốt’ vì đối thủ Benelli VZ125i bất ngờ giảm giá sốc 'sập sàn' ảnh 3

Về thiết kế, Benelli VZ125i mang hơi hướng thể thao đặc trưng của hãng xe tới từ Trung Quốc với nhiều đường cắt xẻ. Mẫu xe này sử dụng mâm trước sau cùng kích thước 14 inch với phanh đĩa được trang bị ở bánh trước. Xe sử dụng phuộc ống lồng trước cùng giảm xóc dạng đơn đặt lệch ở phía sau do Kayaba sản xuất.

Honda Vision và Yamaha FreeGo ‘hoảng hốt’ vì đối thủ Benelli VZ125i bất ngờ giảm giá sốc 'sập sàn' ảnh 4

Điểm cộng cho mẫu xe nhà Benelli là đồng hồ full LCD với kích thước lớn. Trong khi đó, Yamaha có màn hình LCD nhỏ hơn và Honda Vision thậm chí không được trang bị màn hình LCD. Tay lái bên phải của VZ125i còn có thêm công tắc đèn khẩn cấp (hazard light).

Honda Vision và Yamaha FreeGo ‘hoảng hốt’ vì đối thủ Benelli VZ125i bất ngờ giảm giá sốc 'sập sàn' ảnh 5

Kích thước tổng thể của Benelli VZ125i với các chiều dài x rộng x cao lần lượt là 1.820 x 700 x 1.060 mm. Chiều dài cơ sở của xe là 1.280 mm, chiều cao yên 735 mm và khoảng sáng gầm 137 mm.

Honda Vision và Yamaha FreeGo ‘hoảng hốt’ vì đối thủ Benelli VZ125i bất ngờ giảm giá sốc 'sập sàn' ảnh 6

Xe nặng 97kg và có bình xăng dung tích 4,9 lít. Cốp xe khá rộng khi chứa đủ một mũ bảo hiểm nửa đầu. Trong cốp có cổng sạc USB dành cho các thiết bị điện tử cầm tay.

Honda Vision và Yamaha FreeGo ‘hoảng hốt’ vì đối thủ Benelli VZ125i bất ngờ giảm giá sốc 'sập sàn' ảnh 7

Đèn pha, đèn hậu, đèn xi nhan và đèn định vị ban ngày đều sử dụng công nghệ LED. Xe được đưa vào Việt Nam theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc.

Honda Vision và Yamaha FreeGo ‘hoảng hốt’ vì đối thủ Benelli VZ125i bất ngờ giảm giá sốc 'sập sàn' ảnh 8

Trái tim của Benelli VZ125i là động cơ xy-lanh đơn, 4 thì với dung tích 124 cc, SOHC, làm mát bằng không khí, phun nhiên liệu điện tử, có thể đạt tới công suất 8,4 mã lực ở 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn 9,2 Nm tại 6.000 vòng/phút. Sức mạnh mà động cơ sản sinh được truyền tới bánh sau qua hộp số CVT. Xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro3.

Ảnh: AutoPro.com.vn

 

VinFast Lux A2.0 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mặt Toyota Camry, giành lại ngôi vương

(Techz.vn) Sau khi để đối thủ Toyota Camry chiếm mất ngôi vương trong vòng 1 tháng, VinFast Lux A2.0 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lấy lại được vị trí của mình.