Toyota Corolla Cross bất ngờ dừng sản xuất: Khách Việt bàng hoàng, KIA Seltos mừng thầm

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 23/07/2021 17:49:25(GMT+7)
Toyota Corolla Cross bất ngờ dừng sản xuất: Khách Việt bàng hoàng, KIA Seltos mừng thầm

(Techz.vn) KIA Seltos đang nắm giữ cơ hội lớn để bứt phá khi mà đại kình địch Toyota Corolla Cross bất ngờ bị buộc phải dừng sản xuất.

Từ ngày 24/7 tới ngày 28/7, 3 nhà máy của Toyota tại Thái Lan sẽ phải dừng hoàn toàn việc sản xuất. Đây là thông báo mà Toyota vừa đưa ra. Tùy theo tình hình thực tế, hãng xe của Nhật Bản sẽ tiếp tục đưa ra thông báo tiếp theo vào ngày 29/7.

Lý do khiến Toyota phải đóng cửa 3 nhà máy này bởi tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các linh kiện đang xảy ra. Do đại dịch covid-19 bùng phát khiến cho các bên cung ứng của hãng xe Nhật Bản không thể sản xuất và dẫn tới việc Toyota không có đủ các vật liệu, linh kiện cần thiết để duy trì hoạt động của nhà máy.

Tại thị trường Việt Nam, những mẫu xe Toyota được sản xuất ở Thái Lan nằm trong diện ảnh hưởng có thể kể tới Toyota Yaris, Toyota Hilux, Toyota Camry, Toyota Corolla Cross… Trong số này, Toyota Corolla Cross với doanh số 5.659 xe đạt được sau 6 tháng đang là mẫu xe bán chạy thứ 2 của hãng, chỉ xếp sau Toyota Vios lắp ráp trong nước (9.623 xe).

Theo như thông báo, các nhà máy Gateway, Samrong và Ban Pho của Toyota tại Thái Lan được lên kế hoạch đóng cửa trong giai đoạn 24-28/7, một phần vì thiếu hụt linh kiện, một phần vì trùng với ngày lễ tại quốc gia này.

Đây đã là lần thứ 2 Toyota Thái Lan bị gián đoạn hoạt động sản xuất do đại dịch. Trước đó, do đợt bùng phát Covid-19 diễn ra vào tháng 3, hãng cũng đã phải đóng cửa nhà máy.

Được biết, tổng sản lượng thiết kế của Toyota tại Thái Lan là 760.000 chiếc, trong khi lượng xe sản xuất năm 2020 đạt khoảng 440.000 xe. Việc Toyota Corolla Cross bị dừng sản xuất này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sản lượng xe được sản xuất và là cơ hội để đại kình địch của mẫu xe này là KIA Seltos tranh thủ cơ hội bứt phá trong cuộc đua doanh số.

 

Mẫu hatchback hạng A mới ra mắt hủy diệt Hyundai Grand i10 và KIA Morning với giá chỉ 236 triệu đồng

(Techz.vn) Mẫu hatchback hạng A của Ford có giá bán rẻ đến khó tin chính là đối thủ có khả năng hủy diệt hoàn toàn Hyundai Grand i10 và KIA Morning.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất