Xe máy

Honda ra mắt mẫu xe ga cực độc, thiết kế dị biệt so với Vision, Air Blade và SH, giá bán gây bất ngờ

Honda ra mắt mẫu xe ga cực độc, thiết kế dị biệt so với Vision, Air Blade và SH, giá bán gây bất ngờ

Ngoại hình của mẫu xe tay ga này vô cùng đặc biệt, khác hẳn những ‘người anh em’ cùng nhà như Honda Vision, Air Blade hay SH.

Honda Powersport, nhà sản xuất và phân phối xe máy Honda tại Mỹ vừa tung ra mẫu xe tay ga cỡ nhỏ Honda Ruckus 2025 mới. Với những cải tiến màu sắc mới, Honda Ruckus 2025 hứa hẹn sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của thương hiệu Nhật Bản trong thời gian tới.

Honda ra mắt mẫu xe ga cực độc, thiết kế dị biệt so với Vision, Air Blade và SH, giá bán gây bất ngờ ảnh 1

Honda Ruckus được coi là mẫu xe tay ga nhỏ nhất được bán ở thị trường Mỹ, được trang bị động cơ dung tích 49 cc, 1 xi-lanh, 4 thì, SOHC, làm mát bằng nước. Động cơ này có kích thước xi-lanh x hành trình tương ứng là 38×44 mm, tỷ số nén 11,9:1.

Honda ra mắt mẫu xe ga cực độc, thiết kế dị biệt so với Vision, Air Blade và SH, giá bán gây bất ngờ ảnh 2

Cấu trúc thân xe của Honda Ruckus rất đặc biệt với thân xe gồm hai mảnh, một mảnh bằng nhôm đúc và một mảnh bằng thép. Hệ thống treo trước có giảm xóc đôi với hành trình giảm xóc là 55 mm. Trong khi đó, giảm xóc phía sau là phuộc Monoshock hoạt động với tay đòn đơn.

Honda ra mắt mẫu xe ga cực độc, thiết kế dị biệt so với Vision, Air Blade và SH, giá bán gây bất ngờ ảnh 3

Hệ thống phanh trước và sau của Honda Ruckus 2025 đều sử dụng phanh tang trống. Hai bánh xe cùng có kích thước 10 inch, được bọc trong lốp trước cỡ 120/90-10 lốp sau 130/90-10.

Honda ra mắt mẫu xe ga cực độc, thiết kế dị biệt so với Vision, Air Blade và SH, giá bán gây bất ngờ ảnh 4

Chiều dài cơ sở của Honda Ruckus 2025 ở mức 1.265 mm. Chiều cao yên xe chỉ 735 mm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng có thể trạng khác nhau. Bình xăng mà nhà sản xuất trang bị cho mẫu xe này có dung tích 5 lít. Ngay cả khi đổ đầy nhiên liệu, Honda Ruckus mới cũng chỉ chỉ nặng 88 kg.

Honda ra mắt mẫu xe ga cực độc, thiết kế dị biệt so với Vision, Air Blade và SH, giá bán gây bất ngờ ảnh 5

Điểm nổi bật của Honda Ruckus là mẫu xe máy nhỏ, nhẹ. Dù vậy, nhà sản xuất vẫn tạo cho mẫu xe này khá nhiều không gian để chứa đồ, bảo đảm sự tiện dụng.

Honda ra mắt mẫu xe ga cực độc, thiết kế dị biệt so với Vision, Air Blade và SH, giá bán gây bất ngờ ảnh 6

Tại thị trường Mỹ, Honda Ruckus 2025 có 2 tùy chọn màu sơn là đen và be với giá bán 2.899 đô la (tương đương khoảng 68 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt). Mức giá này cao hơn so với Honda Vision, Air Blade và chỉ thấp hơn Honda SH.