Ô tô

Quyết ‘ăn thua đủ’ với Hyundai Accent và Honda City, Toyota Vios giảm giá cực sâu để hút khách Việt

Quyết ‘ăn thua đủ’ với Hyundai Accent và Honda City, Toyota Vios giảm giá cực sâu để hút khách Việt

Các đại lý mới đây đã đưa ra chương trình ưu đãi khủng nhằm kích cầu doanh số của Toyota Vios 2023, dù cho mẫu xe này chỉ mới trình làng tại thị trường Việt Nam chưa đầy 1 tháng. Đây có thể sẽ là bước ngoặt để giúp Toyota Vios tìm lại được vị thế sau khi để các đối thủ Hyundai Accent và Honda City vượt mặt trong cuộc đua doanh số.

Quyết ‘ăn thua đủ’ với Hyundai Accent và Honda City, Toyota Vios giảm giá cực sâu để hút khách Việt ảnh 1
 

Cụ thể, chương trình ưu đãi tương đương 50% lệ phí trước bạ được áp dụng cho các khách hàng Toyota Vios 2023 từ ngày 1/6. Đối với một mẫu xe có doanh số tốt như Toyota Vios thì mức ưu đãi này được coi là đến khá sớm. Nhờ chương trình giảm 50% thuế phí trước bạ này, số tiền mà những khách hàng mua mẫu xe đối thủ của Hyundai Accent và Honda City tiết kiệm được sẽ lên đến vài chục triệu đồng.

Quyết ‘ăn thua đủ’ với Hyundai Accent và Honda City, Toyota Vios giảm giá cực sâu để hút khách Việt ảnh 2
 

Toyota Vios 2023 hiện tại đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản. Trong đó, phiên bản 1.5E MT có giá 479 triệu đồng, bản 1.5E CVT giá 528 triệu đồng và bản 1.5G CVT giá 592 triệu đồng.

Bước sang năm 2023, sức hấp dẫn của Toyota Vios đã có phần suy giảm khi mẫu xe này bị các đối thủ trong cùng phân khúc là Hyundai Accent và Honda City vượt mặt. Thậm chí, Vios mới chỉ có duy nhất 1 lần lọt vào top 10 mẫu xe bán chạy nhất theo tháng.

Quyết ‘ăn thua đủ’ với Hyundai Accent và Honda City, Toyota Vios giảm giá cực sâu để hút khách Việt ảnh 3
 

Hiện tại, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Vios đều đang nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn từ phía đại lý cũng như hãng. Tiêu biểu như Hyundai Accent – mẫu xe đã vươn lên dẫn đầu doanh số trong phân khúc sedan hạng B được đại lý giảm giá tới 60 triệu đồng. Trong khi đó, nhằm dọn kho để chuẩn bị chào đón phiên bản mới thì đại lý cũng tung ra chương trình ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho Honda City. Vì vậy, rõ ràng Toyota Vios cũng cần có chương trình ưu đãi để tăng sức hấp dẫn, giúp mẫu xe này không bị lép vế trước các đối thủ.

 

‘Kẻ ngáng đường’ Hyundai Accent và Toyota Vios thu hút khách Việt với giá lăn bánh siêu rẻ

Nhờ mức giá lăn bánh rẻ hơn cả Hyundai Accent và Toyota Vios, mẫu sedan hạng B của Mitsubishi rất có thể sẽ tạo nên một ‘cơn sốt’ trên thị trường ô tô.