Ô tô

‘Nỗi khiếp sợ’ của Kia Morning và Hyundai Grand i10 ra mắt ngay tuần sau với giá dự kiến cực hấp dẫn

‘Nỗi khiếp sợ’ của Kia Morning và Hyundai Grand i10 ra mắt ngay tuần sau với giá dự kiến cực hấp dẫn

Toyota Wigo 2023 – mẫu xe cùng phân khúc với Kia Morning và Hyundai Grand i10 đã được lên lịch ra mắt tại Việt Nam vào ngày 24/5/2023. Tuy nhiên, sau đó buổi ra mắt này đã bị hoãn và Toyota Việt Nam sau đó buộc phải lên lịch mới cho ngày mẫu hatchback hạng A này chính thức trình làng tại thị trường nước ta.

‘Nỗi khiếp sợ’ của Kia Morning và Hyundai Grand i10 ra mắt ngay tuần sau với giá dự kiến cực hấp dẫn ảnh 1
 

Thời gian Toyota Wigo 2023 chính thức trình làng đã được Toyota Việt Nam ấn định vào ngày 6/6 tới đây. Thông tin này đã được hãng tiết lộ trong thư mời mới nhất gửi tới giới truyền thông. Như vậy, Toyota Wigo sẽ quay trở lại thị trường Việt Nam sau thời gian dài vắng bóng, hứa hẹn tạo nên cuộc cạnh tranh quyết liệt với Kia Morning và Hyundai Grand i10.

Theo thông tin từ đại lý, Toyota Wigo 2023 sẽ có phiên bản MT (số sàn 5 cấp) với giá dự kiến 384 triệu đồng và bản D-CVT (số tự động) có giá dự kiến 412 triệu đồng. Mức giá dự kiến của bản số sàn và số tự động này lần lượt cao hơn 32 triệu đồng và 28 triệu đồng so với đời cũ. Dù vậy, đây vẫn là mức giá hấp dẫn, đủ để giúp Wigo tạo ra áp lực cho các đối thủ Kia Morning và Hyundai Grand i10.

‘Nỗi khiếp sợ’ của Kia Morning và Hyundai Grand i10 ra mắt ngay tuần sau với giá dự kiến cực hấp dẫn ảnh 2
 

Cũng theo thông tin mà đại lý tiết lộ, Toyota Wigo 2023 tại thị trường Việt Nam sẽ được trang bị động cơ 1.2L với công suất tối đa 87 mã lực.

Bên trong cabin, Toyota Wigo 2023 sẽ sở hữu không gian nội thất tương tự “người anh em” Raize, dùng nền tảng DNGA. Kình địch của Kia Morning và Hyundai Grand i10 được trang bị ghế lái chỉnh cơ 6 hướng với bản G và 4 hướng với bản E, đèn pha công nghệ LED nhưng đèn sương mù đã bị loại bỏ. Phía sau vô-lăng được tích hợp lẫy chuyển số, màn hình thông tin giải trí có kích thước 7 inch, hỗ trợ kết nối smartphone.

‘Nỗi khiếp sợ’ của Kia Morning và Hyundai Grand i10 ra mắt ngay tuần sau với giá dự kiến cực hấp dẫn ảnh 3
 

Không chỉ có vậy, so với Kia Morning và Hyundai Grand i10 thì Toyota Wigo 2023 còn được đánh giá cao về trang bị an toàn với cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (chỉ có trên bản D-CVT).

 

‘Kẻ ngáng đường’ Hyundai Accent và Toyota Vios thu hút khách Việt với giá lăn bánh siêu rẻ

Nhờ mức giá lăn bánh rẻ hơn cả Hyundai Accent và Toyota Vios, mẫu sedan hạng B của Mitsubishi rất có thể sẽ tạo nên một ‘cơn sốt’ trên thị trường ô tô.