Ô tô

‘Chơi tất tay’ với Mitsubishi Xpander, ‘vua MPV’ của Suzuki giảm giá sập sàn, rẻ hơn cả Toyota Vios

‘Chơi tất tay’ với Mitsubishi Xpander, ‘vua MPV’ của Suzuki giảm giá sập sàn, rẻ hơn cả Toyota Vios

Với siêu ưu đãi đang được hưởng, giá bán mẫu MPV 7 chỗ của Suzuki đã giảm kỉ lục, thậm chí rẻ hơn cả các mẫu xe cỡ B như Toyota Vios, Honda City. Đây là điểm tựa để mẫu xe này có thể tự tin cạnh tranh với Mitsubishi Xpander.

Để xả hàng lô xe Ertiga sản xuất năm 2023 với số lượng còn tồn không nhiều, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang tung ra ưu đãi cực mạnh nhằm thu hút khách hàng. Theo đó, cả hai phiên bản MT và AT của Suzuki Ertiga đều đang được giảm giá 89 triệu đồng, lần lượt chỉ còn 449 triệu đồng và 519 triệu đồng.

‘Chơi tất tay’ với Mitsubishi Xpander, ‘vua MPV’ của Suzuki giảm giá sập sàn, rẻ hơn cả Toyota Vios ảnh 1
 

Với ưu đãi kỉ lục đang được hưởng, Suzuki Ertiga đã vượt mặt Hyundai Stargazer (giá từ 489-599 triệu đồng) để trở thành mẫu MPV 7 chỗ có giá bán rẻ nhất tại đại lý. Thậm chí, giá bán thực tế của Suzuki Ertiga ở thời điểm hiện tại còn rẻ hơn cả giá niêm yết của những mẫu sedan cỡ B như Toyota Vios và Honda City.

Bên cạnh ưu đãi giá của hãng đưa ra, tùy theo từng đại lý mà Suzuki Ertiga còn được giảm thêm 5-10 triệu đồng. Như vậy, tổng mức giảm giá mà mẫu MPV của Suzuki đang được hưởng trong tháng 5/2024 lên tới 99 triệu đồng.

‘Chơi tất tay’ với Mitsubishi Xpander, ‘vua MPV’ của Suzuki giảm giá sập sàn, rẻ hơn cả Toyota Vios ảnh 2
 

Suzuki Ertiga là mẫu MPV cỡ nhỏ duy nhất tại thị trường Việt Nam được trang bị hệ truyền động hybrid (nhẹ). Đồng thời, đây cũng là mẫu xe có giá bán niêm yết rẻ thứ hai trong phân khúc, chỉ xếp sau Hyundai Stargazer. Mặc dù vậy, Suzuki Ertiga lại có doanh số khá thấp so với kỳ vọng, thuộc hàng bán chậm nhất phân khúc.

‘Chơi tất tay’ với Mitsubishi Xpander, ‘vua MPV’ của Suzuki giảm giá sập sàn, rẻ hơn cả Toyota Vios ảnh 3
 

Doanh số của Suzuki Ertiga sau 4 tháng đầu năm 2024 chỉ là 835 chiếc, nhỉnh hơn Toyota Avanza khoảng 253 chiếc. Trong khi đó, Stargazer là mẫu xe có doanh số thấp nhất với 130 chiếc được bán ra, nhưng mẫu MPV của thương hiệu Hàn Quốc đã ngưng nguồn cung để chờ bản mới ra mắt (bán từ tháng 5) nên doanh số thấp là điều dễ hiểu. Trong khi đó, Mitsubishi Xpander vẫn đang là mẫu xe thống trị phân khúc MPV với doanh số lũy kế 4 tháng đầu năm 2024 là 4.771 chiếc.

‘Chơi tất tay’ với Mitsubishi Xpander, ‘vua MPV’ của Suzuki giảm giá sập sàn, rẻ hơn cả Toyota Vios ảnh 4
 

Cũng giống như Suzuki XL7, Ertiga được đưa về Việt Nam theo hình thức nhập khẩu từ Indonesia. Mẫu MPV này được đánh giá cao ở tính thực dụng cũng như độ bền. Tuy nhiên, sức hút của Suzuki Ertiga lại thua kém so với các đối thủ bởi thiết kế có phần đứng tuổi và trang bị nghèo nàn.