Xe máy

Honda ra mắt ‘xe ga quốc dân’ giá từ 35 triệu đồng thế chân Air Blade và LEAD, có tùy chọn phanh ABS

Honda ra mắt ‘xe ga quốc dân’ giá từ 35 triệu đồng thế chân Air Blade và LEAD, có tùy chọn phanh ABS

Ngoại hình của ‘tân binh’ xe ga tới từ thương hiệu Honda trông rất giống Honda LEAD, nhưng trang bị xịn sò có thể sánh với Air Blade. Đặc biệt, mẫu xe này còn thu hút sự chú ý nhờ giá bán cực rẻ.

Liên doanh Wuyang-Honda Motors mới đây vừa chính thức trình làng mẫu xe tay ga hoàn toàn mới tại thị trường Trung Quốc với tên gọi LD125 LINK. Xe có giá bán khởi điểm 10.980 Nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng) cho bản cơ sở. Trong khi đó, bản ABS có giá cao hơn đôi chút, ở mức 12.180 Nhân dân tệ (khoảng 39,6 triệu đồng).

Honda ra mắt ‘xe ga quốc dân’ giá từ 35 triệu đồng thế chân Air Blade và LEAD, có tùy chọn phanh ABS ảnh 1
 

Wuyang Honda LD125 LINK được trang bị động cơ ESP mới nhất của Honda với dung tích 125cc, xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí có công suất tối đa 9,3 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 10 Nm. Động cơ này không chỉ có khả năng khởi động êm ái và nhanh chóng, mà còn cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu nhờ tích hợp công nghệ tự động ngắt động cơ tạm thời.

Honda ra mắt ‘xe ga quốc dân’ giá từ 35 triệu đồng thế chân Air Blade và LEAD, có tùy chọn phanh ABS ảnh 2
 

LD125 LINK sử dụng logo độc lập của Honda, đồng nghĩa với việc mẫu xe này có mức độ sử dụng phụ kiện của thương hiệu Nhật Bản cao hơn so với các mẫu xe sử dụng logo liên doanh Wuyang-Honda. Wuyang Honda LD125 LINK sở hữu khá nhiều trang bị tiên tiến như chìa khóa thông minh Smartkey, cổng sạc USB tiện lợi...

Honda ra mắt ‘xe ga quốc dân’ giá từ 35 triệu đồng thế chân Air Blade và LEAD, có tùy chọn phanh ABS ảnh 3
 

Cấu hình cao và mức giá cạnh tranh, Honda LD125 LINK được truyền thông Trung Quốc nhận định là sẽ khiến toàn bộ thị trường xe tay ga 125cc tại thị trường đông dân nhất thế giới phải đối mặt với những thách thức mới. Mẫu xe này chắc chắn sẽ thúc đẩy hơn nữa sự cạnh tranh và điều chỉnh giá trên thị trường xe tay ga 125cc.

Honda ra mắt ‘xe ga quốc dân’ giá từ 35 triệu đồng thế chân Air Blade và LEAD, có tùy chọn phanh ABS ảnh 4
 

Sự ra mắt của Wuyang Honda LD125 không chỉ đánh dấu một bước đột phá nữa của Honda về công nghệ và cấu hình mà còn có thể gây ra cuộc chiến về giá tại thị trường Trung Quốc. Công nghệ động cơ ESP tiên tiến, cấu hình trang bị cao cấp phong phú và giá cả cạnh tranh giúp LD125 LINK có thể chiếm được vị trí thuận lợi trên thị trường. Mẫu xe này hoàn toàn đủ khả năng thay thế cho những “người anh em” như Honda LEAD hay Honda Air Blade.