Xe máy

Yamaha ra mắt ‘vua xe số’ 115cc mới đẹp hơn cả Honda Future, xịn hơn Wave Alpha, giá bán ‘dễ chịu’

Yamaha ra mắt ‘vua xe số’ 115cc mới đẹp hơn cả Honda Future, xịn hơn Wave Alpha, giá bán ‘dễ chịu’

Với vẻ ngoài cá tính hơn so với Honda Future, trạng bị xịn sò vượt trội Wave Alpha, ‘tân binh’ xe số của Yamaha hoàn toàn có thể khiến cho thị trường dậy sóng.

Sau thời gian dài mong đợi, Yamaha đã chính thức mình làng mẫu xe số 115cc PG-1 tại thị trường Philippines. Yamaha PG-1 vào thị trường Philippines thiết kế cực kỳ cá tính, hướng đến những khách hàng trẻ tuổi muốn thể hiện cái tôi của bản thân.

Yamaha ra mắt ‘vua xe số’ 115cc mới đẹp hơn cả Honda Future, xịn hơn Wave Alpha, giá bán ‘dễ chịu’ ảnh 1
 

Ở phía trước, xe có đèn pha tròn mang phong cách cổ điển. Mẫu xe này sử dụng cụm đồng hồ cơ tối giản nằm trên ghi đông trần độc đáo. Vẻ hầm hố và cá tính của Yamaha PG-1 được tô điểm với vành bánh xe nan hoa được bao bọc trong bộ lốp gai, các điểm nhấn tròn xuất hiện ở viền nhựa bên hông.

Yamaha ra mắt ‘vua xe số’ 115cc mới đẹp hơn cả Honda Future, xịn hơn Wave Alpha, giá bán ‘dễ chịu’ ảnh 2
 

Cả bánh trước và bánh sau của Yamaha PG-1 đều có đường kính 16 inch, đi kèm bộ lốp kích thước 90/100-16 M/C. Hệ thống treo của xe gồm có phuộc trước dạng ống lồng cùng với giảm xóc lò xo ở phía sau. Ở phía trước, xe sử dụng phanh đĩa thuỷ lực, trong khi bánh sau được trang bị phanh tang trống có khả năng dừng trợ lực.

Yamaha ra mắt ‘vua xe số’ 115cc mới đẹp hơn cả Honda Future, xịn hơn Wave Alpha, giá bán ‘dễ chịu’ ảnh 3
 

Yamaha PG-1 có chiều dài cơ sở 1.280 mm với kích thước chiều dài tổng thể 1.980 mm, rộng 1.050 mm và cao 1.050 mm. Trọng lượng ướt của Yamaha PG-1 là 107 kg và chiều cao yên ở mức 795 mm. Đáng chú ý mẫu xe này có khoảng sáng gầm lên tới 190 mm, vượt xa so với các mẫu xe số như Honda Future hay Honda Wave Alpha.

Yamaha ra mắt ‘vua xe số’ 115cc mới đẹp hơn cả Honda Future, xịn hơn Wave Alpha, giá bán ‘dễ chịu’ ảnh 4
 

Sức mạnh của Yamaha PG-1 tới từ khối động cơ xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí, dung tích 114cc có khả năng tạo ra công suất đối ta 8,88 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,5Nm tại 5.500 vòng/phút.

Yamaha ra mắt ‘vua xe số’ 115cc mới đẹp hơn cả Honda Future, xịn hơn Wave Alpha, giá bán ‘dễ chịu’ ảnh 5
 

Tại thị trường Philippines, Yamaha PG-1 được bán với mức giá 96.400 Peso, tương đương khoảng 39 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt.