Toyota Fortuner và Innova bổ sung bản mới, gieo ác mộng cho Hyundai Santa Fe và Mitsubishi Xpander

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 16/05/2021 13:09:34(GMT+7)
Toyota Fortuner và Innova bổ sung bản mới, gieo ác mộng cho Hyundai Santa Fe và Mitsubishi Xpander

(Techz.vn) Để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khó nhằn như Hyundai Santa Fe và Mitsubishi Xpander, cặp đôi Toyota Fortuner và Innova sẽ được bổ sung phiên bản mới.

Toyota dự kiến sẽ bổ sung thêm lựa chọn động cơ dầu hybrid cho hai mẫu xe Toyota Fortuner và Innova. Đây là một cấu hình khá hiếm gặp bởi hầu hết các mẫu xe hybrid trên thế giới đều là loại chạy xăng.

Mẫu xe đầu tiên được nhà sản xuất cập nhật phiên bản hybrid là Toyota Fortuner và phiên bản này sẽ được sản xuất từ quý II năm 2022. Theo dự kiến, phiên bản mới của Fortuner sẽ không có nhiều thay đổi và hệ thống hybrid được trang bị không giúp tăng cường khả năng vận hành mà chỉ để giảm xả thải và cải thiện khả năng tiết kiệm nhiêm liệu.

Toyota Fortuner và Innova bổ sung bản mới, gieo ác mộng cho Hyundai Santa Fe và Mitsubishi Xpander ảnh 1

Trong năm 2022, Toyota Fortuner và Innova hybrid sẽ bắt đầu đi vào lắp ráp tại Indonesia. Sau đó, tới năm 2026, nhà máy tại đây sẽ lắp ráp không dưới 10 mẫu xe hybrid của Toyota. Toyota ứng dụng hệ thống hybrid mới cho Fortuner xoay quanh động cơ dầu (diesel) đồng nghĩa với việc hãng xe của Nhật Bản sẽ cố gắng mang phiên bản này đến nhiều thị trường nhất có thể với nhiều dây chuyền lắp ráp khác nhau nhằm lấy quy mô để bù đắp cho chi phí phát triển.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe đầu tiên được sử dụng động cơ hybrid được bán chính hãng là Toyota Corolla Cross. Trước đó, các mẫu xe hybrid chỉ được đưa về nước ta thường chỉ ở phân khúc xe sang và thông qua các đại lý nhập khẩu tư nhân.

Toyota Fortuner và Innova bổ sung bản mới, gieo ác mộng cho Hyundai Santa Fe và Mitsubishi Xpander ảnh 2

Về cấu tạo, các mẫu xe thông thường sẽ kết nối động cơ với cơ cấu truyền động làm quay bánh xe. Trong khi đó, những chiếc xe hybrid sẽ có thêm một mô tơ điện ở giữa cơ cấu này để chia sẻ nhiệm vụ với động cơ đốt trong. Các bộ phận hỗ trợ khác được bổ sung như khối pin, bộ giảm tốc mô tơ, bộ chia công suất, bộ đổi điện để giúp cơ cấu hoạt động trên tru hơn.

Việc bổ sung thêm phiên bản hybrid sẽ giúp cho Toyota Fortuner và Innova tăng khả năng cạnh tranh với những đối thủ khó nhằn như Hyundai Santa Fe và Mitsubishi Xpander.

 

Đàn em của Yamaha Exciter lộ diện với thiết kế tuyệt đẹp, chính thức ra mắt trong tuần tới

(Techz.vn) Mẫu xe đàn em của Yamaha Exciter đã lộ những trang bị hấp dẫn qua những hình ảnh bị rò rỉ. Yamaha sẽ chính thức trình làng mẫu xe này trong tuần tới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất