Ô tô

‘Vị vua MPV’ mới thiết kế ‘ăn đứt’ Mitsubishi Xpander ra mắt, giá 298 triệu đồng rẻ hơn Kia Morning

‘Vị vua MPV’ mới thiết kế ‘ăn đứt’ Mitsubishi Xpander ra mắt, giá 298 triệu đồng rẻ hơn Kia Morning

Ngôi vương trong phân khúc MPV có thể sẽ đổi chủ trong thời gian tới bởi đối thủ mới thiết kế tuyệt đẹp, trang bị xịn sò áp đảo Mitsubishi Xpander mà giá thậm chí rẻ hơn cả Kia Morning.

Kia vừa cập nhật phiên bản nâng cấp mới năm 2024 cho mẫu MPV Carens tại thị trường Ấn Độ. Kia Carens 2024 được nhà sản xuất bổ sung biến thể Prestige (O) 6 chỗ mới có giá 12,12 lakh Rs (khoảng 345 triệu đồng tiền Việt). Đồng thời, Kia Ấn Độ cũng đã đưa trở lại tùy chọn số sàn kết hợp động cơ diesel cho Carens, nâng tổng số biến thể từ 23 lên thành 30. Chưa dừng ở đó, một số biến thể (bao gồm cả biến thể X-Line cao cấp nhất) cũng nhận được những tính năng bổ sung.

‘Vị vua MPV’ mới thiết kế ‘ăn đứt’ Mitsubishi Xpander ra mắt, giá 298 triệu đồng rẻ hơn Kia Morning ảnh 1
 

Biến thể Prestige (O) mới ra mắt được trang bị các tính năng đáng chú ý như chìa khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm và đèn LED phía sau. Ngoài ra, biến thể này còn có cần số bọc da, đèn LED chạy ban ngày. Trong khi đó, biến thể Prestige +(O) giờ đây đã có cửa sổ trời, cùng với đèn LED bản đồ. Đối với biến thể X-Line cao cấp nhất, nhà sản xuất đã bổ sung các tính năng nâng cao như camera hành trình, tất cả cửa sổ tự động lên xuống bằng khẩu lệnh và giờ đây còn có tùy chọn 7 chỗ.

‘Vị vua MPV’ mới thiết kế ‘ăn đứt’ Mitsubishi Xpander ra mắt, giá 298 triệu đồng rẻ hơn Kia Morning ảnh 2
 

Các biến thể hiện có khác cũng nhận được một số tính năng nâng cao. Trong đó, biến thể Prestige hiện có đèn LED chạy ban ngày và điều hòa hoàn toàn tự động. Bản Luxury còn có thêm cửa sổ trời, bản đồ LED. Trong khi tất cả các biến thể hiện nay đều được trang bị bộ sạc 180W, Kia cũng đã giới thiệu màu Pewter Olive cho tất cả các biến thể ngoại trừ X-Line. Giờ đây, Carens có 8 lựa chọn đơn sắc, 3 tùy chọn tông màu kép và 1 màu độc quyền cho X-Line.

‘Vị vua MPV’ mới thiết kế ‘ăn đứt’ Mitsubishi Xpander ra mắt, giá 298 triệu đồng rẻ hơn Kia Morning ảnh 3
 

Các tùy chọn động cơ trên Kia Carens 2024 không thay đổi, bao gồm động cơ xăng hút khí tự nhiên 1.5L, động cơ xăng tăng áp 1.5L và động cơ diesel 1.5L. Trong khi động cơ hút khí tự nhiên 1.5L đi kèm hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn thì động cơ tăng áp 1.5L có tùy chọn hộp số sàn thông minh 6 cấp và hộp số ly hợp kép 7 cấp. Phiên bản động cơ diesel 1.5L có tùy chọn hộp số sàn 6 cấp, iMT 6 cấp và hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn 6 cấp.

‘Vị vua MPV’ mới thiết kế ‘ăn đứt’ Mitsubishi Xpander ra mắt, giá 298 triệu đồng rẻ hơn Kia Morning ảnh 4
 

Kia Carens 2024 mới hiện có giá bán dao động từ 10,52 lakh Rs đến 19,67 lakh Rs (khoảng 298 triệu đồng đến 557 triệu đồng). Các tùy chọn biến thể hiện tại bao gồm Premium, Premium (O), Prestige, Prestige (O), Prestige +, Prestige +(O), Luxury, Luxury + và X-Line, đi kèm các tùy chọn động cơ và hộp số khác nhau. Với giá bán cực hấp dẫn, rẻ hơn cả xe cỡ A như Kia Morning, mẫu xe này hoàn toàn xứng đáng là sự lựa chọn tốt để thay thế cho Mitsubishi Xpander.