Xe máy

Chi tiết ‘vua xe số’ vừa được Yamaha ra mắt giá 21 triệu đồng: Đẹp hơn Honda Wave Alpha, trên cơ RSX

Chi tiết ‘vua xe số’ vừa được Yamaha ra mắt giá 21 triệu đồng: Đẹp hơn Honda Wave Alpha, trên cơ RSX

Để ‘lật đổ’ sự thống trị của Honda Wave Alpha và RSX, mẫu xe số của Yamaha không chỉ có thiết kế đẹp mắt mà còn sở hữu những trang bị rất đáng gờm.

Tuy không tổ chức một buổi ra mắt hoành tráng, nhưng Yamaha Motor Việt Nam đã cập nhật dòng xe Sirius FI 2024 trên website chính thức với các tùy chọn màu sắc mới. Theo thông tin được cập nhật trên website của hãng, Yamaha Sirius FI 2024 có 3 phiên bản là phanh cơ, phanh đĩa và RC vành đúc với giá bán tương ứng lần lượt là 21,208 triệu đồng, 22,386 triệu đồng và 23,957 triệu đồng.

Chi tiết ‘vua xe số’ vừa được Yamaha ra mắt giá 21 triệu đồng: Đẹp hơn Honda Wave Alpha, trên cơ RSX ảnh 1
Yamaha Sirius FI 2024 phanh cơ

Trong đó, hai phiên bản phanh cơ và phanh đĩa của Yamaha Sirius FI 2024 đều có 4 lựa chọn màu sắc mới gồm Xám, Đen-Xám, Đỏ-Xám và Trắng-Đen. Trong khi đó, phiên bản RC vành đúc mang tới 4 lựa chọn màu sắc gồm Đen, Xam-Đen, Bạc-Đen và Xanh-Bạc.

Chi tiết ‘vua xe số’ vừa được Yamaha ra mắt giá 21 triệu đồng: Đẹp hơn Honda Wave Alpha, trên cơ RSX ảnh 2
Yamaha Sirius FI 2024 phanh đĩa

Yamaha Sirius FI 2024 sở hữu chiều dài tổng thể 1.940 mm, rộng 715 mm, cao 1.090 mm, chiều cao yên ở mức 775 mm và khối lượng xe 98 kg. Những thông số này giúp cho mẫu xe số của Yamaha phù hợp với thể trạng của nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Chi tiết ‘vua xe số’ vừa được Yamaha ra mắt giá 21 triệu đồng: Đẹp hơn Honda Wave Alpha, trên cơ RSX ảnh 3
Yamaha Sirius FI RC vành đúc

Bên cạnh việc bổ sung các tùy chọn màu mới, Yamaha Sirius FI 2024 vẫn sử dụng động cơ cùng các trang bị đã giống như phiên bản cũ. Xe không sử dụng đèn LED như nhiều đối thủ mới ra mắt mà vẫn sử dụng bóng halogen cho hệ thống chiếu sáng để có được mức giá dễ tiếp cận. Cụm đèn pha của Sirius FI mới được thiết kế liền với đèn xi-nhan giúp đầu xe trông thanh thoát và mang tới diện mạo đầy cuốn hút.

Chi tiết ‘vua xe số’ vừa được Yamaha ra mắt giá 21 triệu đồng: Đẹp hơn Honda Wave Alpha, trên cơ RSX ảnh 4
 

Để giúp người dùng dễ dàng theo dõi các thông số vận hành như mức nhiên liệu, vị trí số, tốc độ và quãng đường đã đi, Yamaha Sirius FI 2024 được nhà sản xuất trang bị cụm đồng hồ analog với giao diện thân thiện.

Chi tiết ‘vua xe số’ vừa được Yamaha ra mắt giá 21 triệu đồng: Đẹp hơn Honda Wave Alpha, trên cơ RSX ảnh 5
 

Tùy theo phiên bản, Yamaha Sirius FI 2024 sẽ được trang bị vành đúc hoặc vành căm cũng như hệ thống phanh khác nhau. Mẫu xe số này sử dụng phuộc trước dạng ống lồng cùng với giảm xóc sau lò xo đôi, mang tới sự êm ái, thoải mái trong quá trình di chuyển.

Chi tiết ‘vua xe số’ vừa được Yamaha ra mắt giá 21 triệu đồng: Đẹp hơn Honda Wave Alpha, trên cơ RSX ảnh 6
 

Bên dưới yên xe, Yamaha Sirius FI 2024 sở hữu cốp chứa đồ khá rộng rãi so với một mẫu xe số, có thể để vừa mũ bảo hiểm nửa đầu cùng các vật dụng nhỏ gọn. Không những vậy, nhà sản xuất còn trang bị cho chiếc xe móc treo đồ tiện dụng ở hai bên yếm trước. Sirius FI 2024 mới vẫn sử dụng ổ khóa cơ kèm cả chức năng mở khóa cốp.

Chi tiết ‘vua xe số’ vừa được Yamaha ra mắt giá 21 triệu đồng: Đẹp hơn Honda Wave Alpha, trên cơ RSX ảnh 7
 

“Trái tim” của Yamaha Sirius FI 2024 là khối động cơ dung tích 115cc, xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí, tích hợp phun xăng điện tử. Động cơ này có công suất tối đa 8,7 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại là 9,5 N.m tại 5,500 vòng/phút và mức tiêu thu nhiên liệu chỉ 1,65L/100 km.

Chi tiết ‘vua xe số’ vừa được Yamaha ra mắt giá 21 triệu đồng: Đẹp hơn Honda Wave Alpha, trên cơ RSX ảnh 8
 

Với thiết kế đẹp mắt và loạt trang bị khá ấn tượng nói trên, Yamaha Sirius FI 2024 đủ sức vượt mặt Honda Wave Alpha và RSX để trở thành ‘vua xe số’ giá bình dân tại thị trường Việt Nam.