Ô tô

‘Kẻ thách thức’ Hyundai Creta và Kia Seltos ra mắt: Thiết kế mê ly, trang bị xịn, giá rẻ như xe cỡ A

‘Kẻ thách thức’ Hyundai Creta và Kia Seltos ra mắt: Thiết kế mê ly, trang bị xịn, giá rẻ như xe cỡ A

Mẫu SUV cỡ B tới từ thương hiệu ô tô nổi tiếng của Đức chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số của các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Creta hay Kia Seltos.

Thượng hiệu ô tô nổi tiếng của Đức - Volkswagen vừa cho ra mắt phiên bản Taigun GT Line và Taigun GT Plus Sport mới tại thị trường Ấn Độ với giá khởi điểm từ 14,08 lakh Rs. Cụ thể, các biến thể thuộc phiên bản Volkswagen sẽ có giá bán 14,08 lakh Rs (khoảng 400 triệu đồng) cho bản số sàn và 15,63 lakh Rs (khoảng 444 triệu đồng) cho bản số tự động. Trong khi đó, hai bản số sàn và số tự động của Volkswagen Taigun GT Plus Sport lần lượt có giá bán tương ứng là 18,54 lakh Rs và 19,74 lakh Rs (khoảng 527 triệu đồng và 561 triệu đồng).

‘Kẻ thách thức’ Hyundai Creta và Kia Seltos ra mắt: Thiết kế mê ly, trang bị xịn, giá rẻ như xe cỡ A ảnh 1
 

Cả Volkswagen Taigun GT Line và GT Plus Sport đều thuộc dòng Sport và có những cải tiến về mặt thẩm mỹ tương tự nhau với các chi tiết thẩm mỹ tối màu ở bên ngoài. Tuy nhiên, cũng có một số sự khác biệt cả về ngoại thất và nội thất giữa cả hai phiên bản. Những khác biệt này bao gồm việc bổ sung cửa sổ trời và mui xe màu xám tương phản trên GT Plus Sport, kẹp phanh màu đỏ trên GT Plus Sport và sự khác biệt về huy hiệu trên các phiên bản.

‘Kẻ thách thức’ Hyundai Creta và Kia Seltos ra mắt: Thiết kế mê ly, trang bị xịn, giá rẻ như xe cỡ A ảnh 2
 

Bên trong cabin, cả hai phiên bản GT Line và GT Plus Sport đều có tông màu đen, trong đó GT Plus Sport có toàn bộ ghế giả da trong khi bản GT Line sử dụng chất liệu bọc vải và giả da. Phiên bản GT Plus Sport còn có Logo GT được thêu trên ghế, chỉ khâu màu đỏ trên vô lăng và bàn đạp hoàn thiện bằng kim loại.

‘Kẻ thách thức’ Hyundai Creta và Kia Seltos ra mắt: Thiết kế mê ly, trang bị xịn, giá rẻ như xe cỡ A ảnh 3
 

Volkswagen Taigun GT Line được trang bị động cơ xăng tăng áp TSI 3 xi-lanh, dung tích 1.0L, sản sinh công suất 113 mã lực và mô-men xoắn 178 Nm, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp. Trong khi đó, GT Plus Sport được cung cấp động cơ xăng tăng áp TSI 1.5L có công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động DSG 7 cấp.

‘Kẻ thách thức’ Hyundai Creta và Kia Seltos ra mắt: Thiết kế mê ly, trang bị xịn, giá rẻ như xe cỡ A ảnh 4
 

Về bản chất, Taigun GT Line mới cung cấp gói thiết kế thể thao hơn trước đây, cùng với động cơ TSI 1.0L nhỏ hơn. Trước đây, kiểu dáng thể thao này chỉ có động cơ TSI 1.5L.

‘Kẻ thách thức’ Hyundai Creta và Kia Seltos ra mắt: Thiết kế mê ly, trang bị xịn, giá rẻ như xe cỡ A ảnh 5
 

Phiên bản mới của Volkswagen Taigun với giá bán thấp nhất là 400 triệu đồng, chỉ rẻ ngang xe cỡ A như Kia Morning hay Hyundai Grand i10, chắc chắn sẽ gây ra áp lực không nhỏ cho những đối thủ cạnh tranh trực tiếp bao gồm Hyundai Creta, Kia Seltos, Maruti Suzuki Grand Vitara, Toyota Urban Cruiser Hyryder, Honda Elevate và Skoda Kushaq.