Ô tô

‘Tuyệt đỉnh SUV’ của Nissan rò rỉ hình ảnh, lộ ‘siêu vũ khí’ để đánh bại Kia Seltos và Hyundai Creta

‘Tuyệt đỉnh SUV’ của Nissan rò rỉ hình ảnh, lộ ‘siêu vũ khí’ để đánh bại Kia Seltos và Hyundai Creta

Truyền thông Ấn Độ gần đây đã đưa tin cho rằng Nissan đang chuẩn bị ra mắt một mẫu SUV cỡ trung mới, sẽ thay thế Nissan Kicks để cạnh tranh với Kia Seltos và Hyundai Creta tại thị trường nước này. Điều thú vị là Nissan Kicks hoàn toàn mới cũng đã lần đầu tiên được phát hiện khi đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Nguyên mẫu thử nghiệm Nissan Kicks mới được bao phủ bởi lớp vải ngụy trang dày nhưng vẫn để lộ ra một số chi tiết mà chúng ta có thể quan sát thấy khá rõ.

‘Tuyệt đỉnh SUV’ của Nissan rò rỉ hình ảnh, lộ ‘siêu vũ khí’ để đánh bại Kia Seltos và Hyundai Creta ảnh 1
 

Nissan Kicks dành cho thị trường Ấn Độ dựa trên nền tảng M0 của liên minh Renault-Nissan, đã được sử dụng làm nền tảng cho Duster và Captur. Trong khi đó, phiên bản toàn cầu của mẫu xe này lại dựa trên nền tảng V đã được sử dụng cho chiếc hatchback Micra. Nissan Kicks thế hệ tiếp theo và Renault Duster tiếp theo sẽ dựa trên nền tảng mô-đun CMF-B.

Thế hệ tiếp theo của Nissan Kicks sẽ đi kèm với ngôn ngữ thiết kế mạnh mẽ hơn nhiều. So với phiên bản thông số kỹ thuật toàn cầu, Nissan Kicks mới có dáng đứng thẳng hơn với mặt trước phẳng hơn. Tương tự như X-Trail hay Juke mới, thế hệ hoàn toàn mới của mẫu SUV “chung mâm” với Kia Seltos và Hyundai Creta có lưới tản nhiệt 2 phần phía trước và thiết lập đèn pha tách rời. Chiếc SUV này có kính chắn gió độ nghiêng lớn và cửa hậu phẳng với đèn hậu xếp chồng lên nhau theo chiều dọc.

‘Tuyệt đỉnh SUV’ của Nissan rò rỉ hình ảnh, lộ ‘siêu vũ khí’ để đánh bại Kia Seltos và Hyundai Creta ảnh 2
 

Nissan Kicks hoàn toàn mới sẽ được thiết kế và phát triển trên nền tảng mô-đun CMF-B của liên minh Renault-Nissan. Nền tảng này hiện đang làm nền tảng cho một số mẫu SUV toàn cầu của Renault, Nissan và Mitsubishi. Trên thực tế, kiến trúc này sẽ được sử dụng để phát triển Duster thế hệ tiếp theo, một chiếc SUV 7 chỗ mới dựa trên mẫu concept Bigster và một chiếc SUV 7 chỗ mới của Nissan.

‘Tuyệt đỉnh SUV’ của Nissan rò rỉ hình ảnh, lộ ‘siêu vũ khí’ để đánh bại Kia Seltos và Hyundai Creta ảnh 3
 

Theo dự kiến, Nissan Kicks thế hệ tiếp theo sẽ có hệ thống truyền động hybrid e-Power của Nissan, bao gồm động cơ xăng 1.5L kết hợp với mô-tơ điện và pin. Động cơ điện dẫn động các bánh xe, trong khi động cơ đốt trong trên mẫu xe cùng phân khúc với Kia Seltos và Hyundai Creta hoạt động như một máy phát điện.

 

Yamaha ra mắt siêu đối thủ giá rẻ hơn Honda Air Blade tại Việt Nam, trang bị không kém cạnh Honda SH

Mẫu xe đối thủ của Honda Air Blade dù có mức giá rẻ nhưng vẫn được nhà sản xuất cung cấp những trang bị khủng không hề thua kém Honda SH.