Ô tô

Khách hàng ùn ùn mua Toyota Innova Hycross với giá chỉ từ 559 triệu đồng, rẻ như Mitsubishi Xpander

Khách hàng ùn ùn mua Toyota Innova Hycross với giá chỉ từ 559 triệu đồng, rẻ như Mitsubishi Xpander

Toyota Innova Hycross với ưu thế là mức giá khởi điểm cực rẻ, chỉ ngang ngửa Mitsubishi Xpander đang tạo nên ‘cơn sốt’ trên thị trường.

Kể từ khi ra mắt thị trường Ấn Độ vào tháng 12/2022, Toyota Innova Hycross vẫn giữ vững vị trí là mẫu xe hybrid bán chạy nhất tại đây. Nhờ kiểu dáng giống một chiếc SUV kết hợp với sự thoải mái của một mẫu xe MPV, các tính năng cao cấp, hiệu quả, mẫu xe này đã chiếm được tình cảm của đông đảo khách hàng. Điều này được thể hiện rõ qua cột mốc mới mà Toyota Innova Hycross đạt được, với 50.000 chiếc đã bán ra sau gần 13 tháng kể từ khi ra mắt. Đáng chú ý, Innova Hycross đại diện cho phiên bản thế hệ thứ ba của Innova Crysta, có những nâng cấp đáng kể về nền tảng, hệ truyền động, thiết kế và tính năng.

Khách hàng ùn ùn mua Toyota Innova Hycross với giá chỉ từ 559 triệu đồng, rẻ như Mitsubishi Xpander ảnh 1
 

Hiện tại, mẫu MPV Toyota Innova Hycross có khá đa dạng phiên bản, bao gồm 8 biến thể: GX 7STR, GX 8STR, VX 7STR Hybrid, VX 8STR Hybrid, VX (O) 7STR Hybrid, VX (O) 8STR Hybrid, ZX Hybrid và ZX (O) Hybrid. Giá khởi điểm của Innova Hycross ở mức 19,77 lakh Rs (khoảng 559 triệu đồng) cho biến thể GX 7STR và lên tới 30,68 lakh Rs (khoảng 868 triệu đồng) cho biến thể ZX (O) Hybrid cao cấp nhất. Mức giá khởi điểm của mẫu MPV này được đánh giá là khá hấp dẫn khi chỉ ngang ngửa với Mitsubishi Xpander tại thị trường Việt Nam.

Khách hàng ùn ùn mua Toyota Innova Hycross với giá chỉ từ 559 triệu đồng, rẻ như Mitsubishi Xpander ảnh 2
 

Phiên bản 7 chỗ của Innova Hycross trang bị hai ghế cơ trưởng ở hàng giữa. Trong khi đó, phiên bản 8 chỗ có ghế băng cho cả hàng ghế thứ hai và thứ ba, với dây đai an toàn ba điểm được cung cấp cho tất cả hành khách.

Được xây dựng trên khung gầm liền khối và nền tảng TNGA-C của Toyota, mẫu xe Innova Hycross có sẵn các tùy chọn hệ truyền động xăng và hybrid mạnh mẽ. Biến thể thuần xăng được trang bị động cơ 2.0L, 4 xi-lanh kết hợp với hộp số CVT, cho công suất tối đa 172 mã lực và mô-men xoắn cực đại 205 Nm. Trong khi đó, phiên bản hybrid mạnh mẽ có động cơ xăng 2.0L chu trình Atkinson của Toyota, tạo ra công suất tổng hợp 184 mã lực, kết hợp với hộp số e-Drive.

Khách hàng ùn ùn mua Toyota Innova Hycross với giá chỉ từ 559 triệu đồng, rẻ như Mitsubishi Xpander ảnh 3
 

Cả hai tùy chọn động cơ đều chỉ có hệ dẫn động cầu trước (FWD). Toyota tuyên bố mức tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng của Innova Hycross, với phiên bản hybrid là 23,24 km/L và phiên bản xăng hút khí tự nhiên ở mức 16,13 km/L.