Xe máy

Cực phẩm xe ga Yamaha mới: Giá 42 triệu đồng, soán ngôi Honda Air Blade với trang bị lấn át SH Mode

Cực phẩm xe ga Yamaha mới: Giá 42 triệu đồng, soán ngôi Honda Air Blade với trang bị lấn át SH Mode

Honda Air Blade chắc chắn sẽ khó giữ được vị thế trước đối thủ giá 42 triệu đồng tới từ thương hiệu Yamaha có trang bị vượt trội cả SH Mode.

Cực phẩm xe ga Yamaha mới: Giá 42 triệu đồng, soán ngôi Honda Air Blade với trang bị lấn át SH Mode ảnh 1
 

Yamaha Grand Filano Hybrid 2024 là mẫu xe mới được Yamaha Indonesia ra mắt vào đầu tháng này với 3 phiên bản là NEO Hybrid (không có kết nối), NEO Hybrid-Connected và LUX Hybrid-Connected có giá bán tương ứng lần lượt là 26.750.000 IDR, 27.000.000 IDR và 27.500.000 IDR (khoảng 42,2 triệu đồng, 42,6 triệu đồng và 43,4 triệu đồng).

Cực phẩm xe ga Yamaha mới: Giá 42 triệu đồng, soán ngôi Honda Air Blade với trang bị lấn át SH Mode ảnh 2
 

Thiết kế, thông số động cơ cũng như tính năng trên Yamaha Grand Filano Hybrid 2024 không thay đổi so với đời cũ. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã cập nhật cho mẫu xe tay ga này những tùy chọn màu sắc mới tươi tắn hơn.

Cực phẩm xe ga Yamaha mới: Giá 42 triệu đồng, soán ngôi Honda Air Blade với trang bị lấn át SH Mode ảnh 3
 

Tại thị trường Indonesia, Yamaha Grand Filano Hybrid 2024 có tổng cộng 7 tùy chọn màu sắc. Trong đó, các phiên bản NEO có 5 tùy chọn màu sắc gồm Vàng NEO Yellow, Hồng NEO Pink Mauve, Đỏ NEO Red, Đen NEO Matte Black và Xanh Neo Dull Blue.

Cực phẩm xe ga Yamaha mới: Giá 42 triệu đồng, soán ngôi Honda Air Blade với trang bị lấn át SH Mode ảnh 4
 

Để mang lại vẻ ngoài trang nhã cũng như làm tăng thêm ấn tượng sang trọng cho Yamaha Grand Filano Hybrid 2024, phiên bản LUX đẳng cấp hơn được bổ sung thêm các lựa chọn màu Bạc LUX Dark Sulver và Trắng LUX White Pearl.

Cực phẩm xe ga Yamaha mới: Giá 42 triệu đồng, soán ngôi Honda Air Blade với trang bị lấn át SH Mode ảnh 5
 

Dù mang ý tưởng là mẫu xe tay ga cổ điển hiện đại, thời trang nhưng Yamaha Grand Filano Hybrid 2024 vẫn được hỗ trợ đầy đủ những tính năng hiện đại. Vẻ ngoài của Grand Filano Hybrid mang tới cảm giác đẳng cấp và sang trọng.

Cực phẩm xe ga Yamaha mới: Giá 42 triệu đồng, soán ngôi Honda Air Blade với trang bị lấn át SH Mode ảnh 6
 

Với những đường nét tròn trịa, không khó để nhận ra thiết kế của Yamaha Grand Filano Hybrid 2024 giống với một mẫu xe tay ga cổ điển của Ý. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn có đầy đủ những tính năng cao cấp, hiện đại mà ngay cả Honda Air Blade hay SH Mode cũng phải e dè như cổng sạc USB và hộc chứa đồ phía trước tiện lợi, chìa khóa thông minh Smartkey, bảng đồng hồ kỹ thuật số là màn hình TFT hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh. Đồng thời, để giúp Yamaha Grand Filano Hybrid có không gian cốp chứa đồ dưới yên rộng rãi hơn, cũng như mang tới sự tiện lợi khi cần tiếp nhiên liệu thì hãng xe Nhật Bản bố trí nắp bình xăng của xe ở phía trước.

Cực phẩm xe ga Yamaha mới: Giá 42 triệu đồng, soán ngôi Honda Air Blade với trang bị lấn át SH Mode ảnh 7
 

Sức mạnh của Yamaha Grand Filano Hybrid 2024 được cung cấp từ khối động cơ 125cc Blue Core Hybrid 125cc, làm mát bằng không khí. Động cơ này tạo ra công suất 8,1 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 10,4 Nm. Cùng với đó là hệ thống trợ lực điện sẽ được kích hoạt để tăng sức kéo cho động cơ, thể hiện sự hiệu quả rõ rệt nhất khi chở thêm người hoặc leo dốc. Đặc biệt, động cơ hybrid giúp mẫu xe tay ga này cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu hao chỉ 1,66L/100 km. Si với mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Air Blade 125 là 2,26L hay Honda SH Mode là 2,16L/100 km thì rõ ràng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Grand Filano Hybrid 2024 ấn tượng hơn nhiều.