Ô tô

Ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ giá 310 triệu đồng: Rẻ hơn Kia Morning mà thiết kế cực đẹp, trang bị ấn tượng

Ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ giá 310 triệu đồng: Rẻ hơn Kia Morning mà thiết kế cực đẹp, trang bị ấn tượng

Mẫu SUV giá rẻ hơn cả Kia Morning này vừa ra mắt đã chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng nhờ có ngoại hình bắt mắt cùng những trang bị hiện đại.

Tata Punch EV đã chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ với mức giá giới thiệu là 10,99 lakh Rs, tương đương khoảng 310 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. Dòng SUV siêu nhỏ chạy điện có giá rẻ hơn cả Kia Morning này được phân phối với 5 phiên bản gồm Smart, Smart+, Adventure, EmPowered và Empower+. Xe có 2 tùy chọn gói pin với biến thể Standard Range có dung lượng 25 kWh và Long Range là 35 kWh.

Ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ giá 310 triệu đồng: Rẻ hơn Kia Morning mà thiết kế cực đẹp, trang bị ấn tượng ảnh 1
 

Biến Long Range 35 kWh đi kèm tùy chọn bộ sạc nhanh AC 7,2kW có giá cao hơn 50.000 Rs (khoảng 14 triệu đồng). Cửa sổ trời là trang bị có sẵn ở các phiên bản Adventure, Empower và EmPower+ với giá tăng thêm 50.000 Rs. Việc bàn giao Punch EV sẽ bắt đầu từ ngày 22/1/2024.

Ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ giá 310 triệu đồng: Rẻ hơn Kia Morning mà thiết kế cực đẹp, trang bị ấn tượng ảnh 2
 

Biến thể Tiêu chuẩn với pin 25kWh được thiết kế để tạo ra công suất tối đa 82 PS và mô-men xoắn cực đại 114 Nm, có phạm vi hoạt động là 315 km. Trong khi đó, biến thể Long Range cung cấp mức công suất 122 PS và mô-men xoắn 190 Nm, đi kèm với phạm vi di chuyển 421 km. Tata Punch EV có 2 tùy chọn sạc gồm bộ sạc hộp treo tường 3,3kW và bộ sạc nhanh 7,2kW.

Ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ giá 310 triệu đồng: Rẻ hơn Kia Morning mà thiết kế cực đẹp, trang bị ấn tượng ảnh 3
 

Bằng cách sử dụng bộ sạc nhanh DC 50kW, người dùng có thể sạc pin từ 10 – 80% trong 56 phút. Tata tuyên bố rằng biến thể Punch EV Long Range có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng chưa đầy 9,5 giây và có khả năng lội nước 350 mm. Chiếc SUV siêu nhỏ chạy điện có 2 chế độ lái gồm City và Sport.

Punch EV là mẫu xe tiên phong trong dòng sản phẩm của Tata sử dụng nền tảng Acti.ev, có cốp phía trước (Frunk) và ổ cắm sạc ở phía trước. Tata đã hào phóng trang bị cho chiếc SUV chạy điện này một loạt tính năng, bao gồm hệ thống màn hình thông tin giải trí 10,25 inch hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto không dây, cụm đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch, camera 360 độ, bộ sạc điện thoại thông minh không dây, ghế trước thông gió, màn hình điểm mù, ghế bọc da, máy lọc không khí và bộ ứng dụng Arcade.ev độc quyền.

Ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ giá 310 triệu đồng: Rẻ hơn Kia Morning mà thiết kế cực đẹp, trang bị ấn tượng ảnh 4
 

Về mặt an toàn, Punch EV cung cấp 6 túi khí tiêu chuẩn, được bổ sung các tính năng như chương trình ổn định điện tử, hệ thống chống bó cứng phanh ABS với phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống theo dõi áp suất lốp iTPMS, cảm biến đỗ xe phía sau, giá đỡ Isofix, dây đai an toàn 3 điểm cho tất cả các ghế,hỗ trợ khởi hành ngang dốc và chức năng tự động giữ phanh Auto Hold. Đây là những trang bị khá đáng gờm so với tầm giá rẻ ngang ngửa Kia Morning.

Ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ giá 310 triệu đồng: Rẻ hơn Kia Morning mà thiết kế cực đẹp, trang bị ấn tượng ảnh 5
 

Tata Punch EV có nhiều tùy chọn màu sắc ngoại thất. Biến thể Smart cấp cơ sở có tông màu sơn trắng nguyên sơ, trong khi các phiên bản Adventure, EmPowered và EmPower+ giới thiệu một loạt các tông màu rực rỡ gồm Trắng Pristine White với nóc đen, Seaweed với nóc đen, Đỏ Fearless Red với nóc đen và Xám Daytona Grey với nóc đen. EmPowered Oxide với sự kết hợp mui xe màu đen là sản phẩm độc quyền dành cho các phiên bản EmPowered và EmPower+.