'Kẻ huỷ diệt' Kia Morning và Hyundai Grand i10 hé lộ lịch ra mắt sau khi được đại lý Việt nhận cọc

Beekizzle, 27/01/2023 18:37:07(GMT+7)
'Kẻ huỷ diệt' Kia Morning và Hyundai Grand i10 hé lộ lịch ra mắt sau khi được đại lý Việt nhận cọc

Sau khi đại lý Việt Nam nhận cọc, thời điểm mẫu xe cùng phân khúc với Kia Morning và Hyundai Grand i10 chính thức trình làng cũng đã được hé lộ.

Trước khi ra mắt các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á, thế hệ mới của Toyota Wigo sẽ sớm trình làng tại Indonesia dưới tên gọi Toyota Agya và Daihatsu Ayla (Toyota Wigo bán dưới thương hiệu Daihatsu) thế hệ mới. Tuy thời gian ra mắt chính thức mẫu xe đối thủ của Kia Morning và Hyundai Grand i10 vẫn chưa được công bố nhưng theo một nguồn tin từ Daihatsu tiết lộ thì vào tháng 3 năm nay, mẫu xe này sẽ được ra mắt. Thậm chí, còn có tin đồn cho rằng thế hệ mới của Toyota Wigo sẽ sớm trình làng ngay trong tháng 2.

Với việc sử dụng khung gầm DNGA-A đã được Daihatsu chỉnh sửa từ khung gầm TNGA toàn cầu của Toyota, mẫu xe Toyota Wigo thế hệ mới hứa hẹn sẽ có thay đổi lớn. Cụ thể thì có khả năng mẫu xe đối thủ của Kia Morning và Hyundai Grand i10 sẽ sử dụng động cơ 1.2L 3  xi-lanh để thay thế cho loại 4 xi-lanh trên thế hệ hiện hành. Giống như “đàn anh” Toyota Raize, Wigo mới cũng sẽ được trang bị hộp số D-CVT.  

Ngoài bản tiêu chuẩn thì một phiên bản đặc biệt của Toyota Wigo cũng hứa hẹn sẽ được giới thiệu ở thời điểm xe ra mắt. Bên cạnh đó, phiên bản thể thao GR Sport cũng có thể được công bố thông tin trong thời điểm này.

Diện mạo của Toyota Wigo sẽ được làm lại gần như hoàn toàn với thiết kế được truyền cảm hứng từ những đàn anh như Vios và Avanza trong khu vực với việc loại bỏ đèn sương mù, đèn pha hẹp hơn và lưới tản nhiệt mới.

Thế hệ mới của Toyota Wigo dù chưa được trình làng chính thức nhưng hiện tại đã có một số đại lý chính hãng nhận đặt hàng. Dù Toyota vẫn chưa xác nhận thông tin nhưng các đại lý đã hứa hẹn rằng mẫu xe đối thủ của Kia Morning và Hyundai Grand i10 sẽ được đưa về vào khoảng tháng 3 tới tháng 4 năm nay.

Khi mà Toyota Wigo đang tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua với Kia Morning và Hyundai Grand i10 thì thế hệ mới với những nâng cấp đắt giá trên hứa hẹn sẽ giúp mẫu xe hatchback hạng A của Nhật Bản tăng sức cạnh tranh.

 

Rò rỉ hình ảnh siêu đối thủ của Hyundai Creta trước ngày ra mắt, diện mạo làm lu mờ Kia Seltos

Mẫu SUV đối thủ của Hyundai Creta và Kia Seltos đang chuẩn bị ra mắt phiên bản mới cực chất, khiến cho không ít khách hàng mong ngóng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất