‘Khắc tinh’ của Toyota Corolla Cross lộ diện, thiết kế khiến Kia Seltos cũng phải ‘lác mắt’

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 11/01/2022 08:18:28(GMT+7)
‘Khắc tinh’ của Toyota Corolla Cross lộ diện, thiết kế khiến Kia Seltos cũng phải ‘lác mắt’

(Techz.vn) Cuộc chiến trong phân khúc SUV đô thị sẽ thêm phần kịch tính khi Toyota Corolla Cross và Kia Seltos chuẩn bị phải đối đầu với một địch thủ hoàn toàn mới.

Tata Motors đang chuẩn bị trình làng một mẫu SUV cỡ trung hoàn toàn mới. Mẫu xe này sẽ có tên mã là Tata Blackbird và được định vị nằm giữa Tata Nexon và Harrier. Chiếc SUV mới sẽ có chiều dài khoảng 4,3 mét và được cho là sẽ ra mắt tại thị trường Ấn Độ vào năm 2023.

Tata Blackbird sẽ là một chiếc SUV Coupe cỡ trung mới, được xếp ở cùng phân khúc với Hyundai Creta, Kia Seltos, Toyota Corolla Cross, MG Astor, VW Taigun và Skoda Kushaq. Điều thú vị là mẫu SUV mới của Tata Motors sẽ lần đầu tiên được giới thiệu dưới dạng một chiếc SUV coupe chạy điện. Được đặt ở vị trí phía trên Nexon EV, chiếc SUV chạy điện mới này sẽ sánh ngang với MG ZS EV.

Mẫu SUV coupe chạy điện Tata Blackbird mới sẽ dựa trên nền tảng Nexon’s X1. Nền tảng sẽ được sửa đổi để phù hợp với chiều dài cơ sở lớn hơn và tạo ra một mẫu xe lớn hơn. Dự kiến, chiều dài cơ sở của xe sẽ được tăng thêm tối đa 50mm. Không chỉ nền tảng, mẫu xe mới sẽ chia sẻ kiểu dáng ngoại thất với Nexon.

Nửa phía trước của chiếc SUV bao gồm trụ A, kính chắn gió và cửa trước sẽ được chia sẻ với Nexon. Những thay đổi tối đa sẽ được thực hiện sau trụ B, vì Tata Blackbird sẽ có cửa sau dài hơn, mái thon hơn và phần đuôi xe hoàn toàn mới với phần nhô ra lớn. Blackbird có khả năng cung cấp chỗ để chân cho hàng ghế sau rộng rãi hơn và cốp lớn hơn.

Tata Blackbird có thể sẽ được trang bị một gói pin hơn 40kWh, cho phép xe di chuyển khoảng cách trên 400 km chỉ với một lần sạc. Mẫu SUV cỡ trung mới này cũng sẽ nhận được một động cơ xăng tăng áp 1,5 lít 4 xi-lanh mới hiện đang được phát triển. Động cơ này lần đầu tiên sẽ ra mắt trên mẫu xe Tata Safari và Harrier. Dự kiến động cơ xăng tăng áp của Blackbird ​​sẽ tạo ra công suất lên tới 160 mã lực.

Phiên bản động cơ diesel của Tata Blackbird sẽ nhận được động cơ 1.5L giống như Tata Nexon, cho công suất tối đa 110 mã lực. Động cơ này sẽ được điều chỉnh để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải khắc nghiệt hơn vào năm 2023.

 

‘Thần gió’ tay ga mới chính thức trình làng, sức mạnh vượt xa cả Honda SH 350i

(Techz.vn) Với khối động cơ mạnh mẽ hơn cả Honda SH 350i, mẫu xe tay ga vừa ra mắt đang khiến cho nhiều người tiêu dùng mê mẩn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất