Chặng đua xe công thức 1 Việt Nam – năm 2020 chính thức bị hủy: Đáng tiếc nhưng đúng đắn

Long Đặng, Theo nguoiduatin.vn 16/10/2020 10:41:28(GMT+7)
Chặng đua xe công thức 1 Việt Nam – năm 2020 chính thức bị hủy: Đáng tiếc nhưng đúng đắn

(Techz.vn) Việc chặng đua công thức 1 tại Việt Nam bị hủy chắc chắn để lại nhiều nuối tiếc cho người hâm mộ Việt. Tuy nhiên, đây là một quyết định cần thiết, đúng đắn của ban tổ chức.

Ngày hôm nay (16/10), UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) và Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) đã chính thức đưa ra thông báo về việc hủy bỏ chặng đua xe công thức 1 tại Việt Nam - năm 2020.

Đây là quyệt định được đưa ra sau nhiều cuộc thảo luận, trao đổi giữa phía Việt nam với tập đoàn Formila 1 và Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA). Lý do khiến cho chặng đua công thức 1 tại Việt Nam năm 2020 bị hủy là do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Chặng đua xe công thức 1 Việt Nam – năm 2020 chính thức bị hủy: Đáng tiếc nhưng đúng đắn ảnh 1

Trong thông cáo báo chí, bà Lê Ngọc Chi – Tổng Giám đốc Công ty VGPC chia sẻ: “Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua. Chúng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ Việt Nam và quốc tế cùng các đối tác đã đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian qua.”

Chặng đua xe công thức 1 Việt Nam – năm 2020 chính thức bị hủy: Đáng tiếc nhưng đúng đắn ảnh 2

Rõ ràng, với những người hâm mộ đang háo hức được xem trực tiếp giải đua F1 tại Việt Nam thì quyết định hủy bỏ chặng đua này đem đén sự hụt hẫng, nuối tiếc rất lớn. Tuy nhiên, đây vẫn là một quyết định đúng đắn từ phía ban tổ chức bởi sự an toàn của các khán giả giữa lúc đại dịch hoành hành. Quyết định này cũng phù hợp với định hướng của Việt Nam khi chúng ta đang cần dành nguồn lực để phục hồi sau hai lần bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bùng phát.

Trong năm 2020, Việt Nam không phải là chặng đua công thức 1 duy nhất bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 13/17 chặng đua bị hủy bỏ bao gồm: Việt Nam, Brazil, Mexico, Mỹ, Nhật, Singapore, Pháp, Canada, Azerbaijan, Monaco, Hà Lan, Trung Quốc và Úc. Trong khi đó, hầu hết những chặng đã diễn ra đều theo hình thức không có khán giả.

Chặng đua xe công thức 1 Việt Nam – năm 2020 chính thức bị hủy: Đáng tiếc nhưng đúng đắn ảnh 3

Công ty VGPC sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020. Đội ngũ CSKH của VGPC sẽ liên hệ với khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của VGPC để hướng dẫn các thủ tục hoàn vé. Các khách hàng mua vé F1 thông qua các đại lý chính thức của VGPC sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn. Người hâm mộ bộ môn thể thao tốc độ đẳng cấp này có thể tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết tại website www.f1vietnamgp.com hoặc gửi email tới địa chỉ chamsockhachhang@f1vietnamgp.com để được hướng dẫn thủ tục và giải đáp thắc mắc.

 

Tạo dựng thành tích đáng tự hào, VinFast Lux A2.0 hiên ngang vượt mặt cả Mercedes-Benz và BMW

(Techz.vn) Đập tan mọi nghi ngờ, VinFast Lux A2.0 đang ngày càng khẳng định được giá trị và vươn tầm để vượt qua cả Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm