Thực hư tin Việt Nam nhập tịch cầu thủ, quyết dự World Cup 2022

An An, Theo nguoiduatin.vn 04/02/2020 11:45:06(GMT+7)
Thực hư tin Việt Nam nhập tịch cầu thủ, quyết dự World Cup 2022

(Techz.vn) – Trước ý kiến đưa các cầu thủ nhập tịch vào đội hình để gia tăng sức mạnh, đại diện VFF đã chính thức lên tiếng.

Nhìn vào các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á, có thể thấy việc nhập tịch cầu thủ là chuyện khá phổ biến. Rất nhiều quốc gia xem đây là phương pháp để gia tăng sức mạnh, có thể tiến sâu hơn ở những sân chơi quốc tế. Tiêu biểu có thể nói đến Philipinnes, Malaysia, Singapore... Ngoài việc đưa những cầu thủ nhập tịch vào đội hình, họ còn thích sử dụng những cái tên sinh ra và lớn lên ở nước ngoài. Lý do đầu tiên có lẽ chính là thể hình, thể lực. Việc sở hữu các cầu thủ cao to, được ăn tập ở môi trường chuyên nghiệp là sự bổ sung rất đáng kể.

Càng gần đến ngày trở lại với vòng loại World Cup 2022, vấn đề lực lượng càng chiếm được sự chú ý. Nhiều người hâm mộ lên tiếng, cho rằng ĐT Việt Nam nên bổ sung nhân lực bằng những cái tên nhập tịch như nước bạn. Đây là vấn đề từng được đưa ra để bàn luận rất nhiều lần. Có ý kiến ủng hộ, có ý kiến phản đối, nhưng cũng có ý kiến cho rằng giờ chưa phải lúc và cần xem xét trong tương lai.

Trước những thắc mắc của người hâm mộ, Trưởng phòng các đội tuyển Việt Nam – ông Trần Anh Tuấn cho biết, việc nhập tịch cầu thủ không phải cách tốt để kéo bóng đá đi lên.

“Việt Nam đủ điều kiện để đánh giá các đối thủ. Nếu các cầu thủ này thi đấu vào ngày 26/3 thì tuyển Việt Nam và VFF sẽ lấy được chỉ số và cách chơi bóng của họ. Thực ra đừng xem nhập tịch cầu thủ là chiếc đũa thần có thể lột xác ĐTQG trong thời gian ngắn. Malaysia đã mạnh lên sau khi nhập tịch Mohamadou Sumareh nhưng không phải cũng hòa nhập nhanh chóng và có đóng góp chuyên môn. Indonesia nhập tịch rất nhiều và ta có thể nhận ra họ không bật lên như kỳ vọng”, ông Tuấn nói.

Trên thực tế, dù không có bất cứ cầu thủ nhập tịch nào trong đội hình nhưng Việt Nam mới là cái tên vượt trội khi so với phần còn lại của Đông Nam Á. Trước những Indonesia, Malaysia, Philippines, chúng ta dần khẳng định được vị thế và hiện đang là đương kim vô địch Đông Nam Á.

Ông Đoàn Anh Tuấn cho biết thêm, việc thầy trò HLV Park Hang Seo cần làm lúc này là tích cực rèn luyện chứ không phải quan tâm đến việc nhập tịch của đối thủ. Thay vào đó, công tác đào trẻ được xem là biện pháp tốt nhất để nâng tầm bóng đá nước nhà.

 

Thi đấu như lên đồng, Văn Lâm vẫn bị fan Thái kêu gào đòi cho ngồi dự bị

(Techz.vn) – Dù thể hiện phong độ xuất sắc nhưng Đặng Văn Lâm vẫn bị fan Thái Lan đòi đẩy xuống băng ghế dự bị.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất