Thể thao

Là VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30, Ánh Viên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?

Là VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30, Ánh Viên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
  • Chốt danh sách dự VCK U23 châu Á: Đình Trọng trở lại, Văn Hậu vắng mặt
  • Lý do Thủ tướng chỉ gặp U22 và tuyển nữ sau SEA Games 30
  • Hot girl cởi đồ, ăn mừng phản cảm sau chiến tích của U22 Việt Nam

SEA Games 30 là kỳ đại hội rất thành công của đoàn thể thao Việt Nam. Chúng ta xuất sắc đứng thứ hai chung cuộc với 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc và 105 huy chương đồng, chỉ xếp sau chủ nhà Philippines. Để có được những thành tích đó, không thể không kể đến đóng góp to lớn của các vận động viên. Cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất, mang về nhiều huy chương nhất chính là Nguyễn Thị Ánh Viên. Kình ngư của tuyển bơi Việt Nam đã mang về 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, ngang với Quah Zheng Wen (VĐV nam) của đội bơi Singapore.

anh-vien-5

Chiều 11/12, trong lễ bế mạc SEA Games 30 tại SVĐ Athletics Stadium, Ánh Viên được vinh danh với giải thưởng “Mega Athlete” dành cho vận động viên nữ xuất sắc nhất, còn Quah Zheng Wen nhận giải vận động viên nam xuất sắc nhất.

Ánh Viên lần đầu đến với SEA Games là vào năm 2011. Khi đó, “tiểu tiên cá” của chúng ta chỉ mới 15 tuổi, giành được 2 tấm huy chương bạc mà thôi. Đến 3 kỳ đại hội sau đó, Ánh Viên liên tiếp làm nên bất ngờ và mang về các chiến tích. Tính đến sau SEA Games 30, cô đã có 25 HCV – một kỷ lục lớn cho thể thao Việt Nam nói riêng và cả Đông Nam Á nói chung.

anh-vien-2

Ở SEA Games 30, các mức thưởng cho vận động viên đã được tăng lên đáng kể. Cùng với đó, rất nhiều mạnh thường quân cũng không tiếc tiền thưởng “nóng”. Theo tính toán, mỗi VĐV đạt HCV cá nhân sẽ nhận được 145 triệu đồng (thưởng nóng 25 triệu, ngành thể thao thưởng 45 triệu, địa phương 55 triệu, nhà tài trợ 20 triệu). Đây chỉ là mức tính chung, còn tùy thuộc vào môn thi đấu, địa phương…

Với Ánh Viên, “tiểu tiên cá” giành được 6 HCV, 2 HCB, điều đó có nghĩa là cô sẽ có tối thiểu 730 triệu đồng. Không chỉ thế, cô còn nhận được 100 triệu đồng từ Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện sau khi giành được giải “Mega Athlete” dành cho VĐV nữ xuất sắc nhất. Dự đoán vẫn còn nhiều khoản thưởng khác dành cho Ánh Viên khi về nước.

anh-vien-4

Trước đó, tại SEA Games 2013, Ánh Viên có 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, phá 2 kỷ lục. Năm đó, cô 17 tuổi. nhận được 263 triệu đồng tiền thưởng, thêm vào đó, đơn vị Quân đội cũng tặng khoản tiền thưởng khaonrg 230 triệu đồng, chưa kể các khoản khác và 1 chiếc xe máy Vespa (80 triệu đồng). Tổng cộng, năm 2013, Ánh Viên nhận được khoảng 500 triệu đồng.

Ở SEA Games 2015, Ánh Viên làm nên “cú nổ” lớn, gây chấn động làng thể thao ĐNÁ. Ngay khi về nước, cô được tặng một căn chung cư cao cấp ở TP.HCM, trao tặng 8 xe máy (20 triệu đồng/chiếc), 8 Smart TV LED 40 inches (10 triệu đồng/chiếc), 8 chiếc smartphone.

Tại SEA Games 2017, Ánh Viên mang về 8 HCV, 2 HCB, phá 3 kỷ lục SEA Games và nhậ được 410 triệu đồng tiền thưởng theo quy định nhà nước, 96 triệu đồng thưởng nóng. Bên cạnh đó, cô còn nhận thêm 8 chiếc smart tivi (16 triệu đồng/chiếc).

 

U22 và ĐT nữ Việt Nam được bay miễn phí trong vòng 1 năm

(Techz.vn) – Một hãng hàng không đã quyết định tặng thưởng cho toàn bộ cầu thủ, BHL và người thân trong gia đình một năm bay miễn phí trên tất cả các chặng.