Yamaha sắp ra mắt motor ‘bom tấn’ sử dụng động cơ 3 xi-lanh?

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 21/01/2020 13:56:54(GMT+7)
Yamaha sắp ra mắt motor ‘bom tấn’ sử dụng động cơ 3 xi-lanh?

(Techz.vn) Một mẫu motor được cho là có động cơ 3 xi-lanh đang được Yamaha phát triển.

Theo đó,Gazzeta.it (truyền thông của Ý) đã hé lộ một tin đồn liên quan đến việc phát triển mẫu Yamaha R25/R3 với động có 3 xi-lanh - khối động cơ đã được sử dụng trên các mô hình lớn như MT-09.

Thực chất, những tin đồn này đã xuất hiện từ 2 năm trước, trước khi phiên bản Yamaha R3 mới còn chưa được trình làng. Trong phân khúc 250-300cc, sự xuất hiện của đối thủ Kawasaki Ninja ZX-25R 4 xi-lanh 250cc đã tạo nên sự khác biệt rõ rệt từ các thương hiệu Nhật Bản. Việc thế hệ CBR250RR tiếp theo có sở hữu động cơ 4 xi-lanh mới, hay thậm chí là động cơ loại V-Twin 2 xi-lanh mới nhất đã trở thành vấn đề bình luận sôi nổi của giới mê xe.

Theo phân tích của truyền thông nước ngoài là khả năng cao Yamaha sẽ thực hiện được kế hoạch này. Theo đó, hãng xe này sẽ chọn Indonesia làm cơ sở sản xuất chính cũng như các thế hệ trước. Điều này hoàn toàn khả thi với Yamaha. Hãng xe này có thể áp dụng cấu trục trên động cơ của MT-09 và sửa đổi thành loại kích thước nhỏ hơn 250-300cc. Cấu trúc này sẽ giúp xe có khả năng tăng tốc hơn ở nước đề so với động cơ 4 xi-lanh và có tốc độ ở nước hậu tốt hơn động cơ 2 xi-lanh. Ngoài việc động cơ có nhiều khả năng tăng tốc, cấu trúc này còn cho ra âm thanh độc nhất. Đây cũng chính là thiết kế động cơ tuyệt vời mà Yamaha đang sở hữu.

Tuy nhiên những đồn đoán trên vẫn chưa được xác nhận. Hiện tại Yamaha vẫn chưa đưa ra thông tin về mẫu xe thế hệ mới này.

 

Honda ra mắt mẫu mô tô mới, mạnh hơn gấp gần 10 lần Yamaha Exciter

(Techz.vn) Mẫu motor được Honda trình làng với những nâng cấp đáng giá và các bản cập nhật màu mới.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm