FIFA ra lệnh trừng phạt gây sốt, HLV Park và ĐT Việt Nam ảnh hưởng nặng nề trước thềm AFF Cup 2022?

Hồng Dương, 16/08/2022 09:05:19(GMT+7)
FIFA ra lệnh trừng phạt gây sốt, HLV Park và ĐT Việt Nam ảnh hưởng nặng nề trước thềm AFF Cup 2022?

(Techz.vn) FIFA chính thức ban hành lệnh cấm với LĐBĐ Ấn Độ. Điều này được cho là sẽ phá hỏng mọi kế hoạch mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chuẩn bị cho Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo vô tình ảnh hưởng nặng nề trước ngày hội quân trở lại.

Cách đây ít phút, trang ASEAN Football đã đăng tải thông tin xác nhận LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) chính thức phải nhận án phạt cấm thi đấu từ phía FIFA. Theo đó, mọi CLB cũng như các đội bóng ở cấp độ ĐTQG của Ấn Độ sẽ bị cấm khỏi những giải đấu quốc tế thuộc thẩm quyền của Liên đoàn bóng đá thế giới. 

Trang chủ ASEAN Football xác nhận FIFA ra lệnh trừng phạt với LĐBĐ Ấn Độ.

Cụ thể, FIFA cáo buộc AIFF đã chịu ảnh hưởng quá mức từ các bên thứ 3. Liên đoàn bóng đá thế giới cho rằng Ấn Độ đã "vi phạm nghiêm trọng các điều lệ của FIFA", gây nguy hiểm cho việc tổ chức World Cup nữ U17 2022. Cơ quan quyền lực tối cao của bóng đá thế giới chưa thông báo cụ thể án phạt sẽ kéo dài bao lâu. Chỉ biết rằng các lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức sau khi được ban hành.

Bản dịch được đăng tải trên ASEAN Football.

ĐT Ấn Độ chắc chắn sẽ bị cấm tham dự AFC Asian Cup 2023. Philippines được cho là một trong những phương án được tính tới để thay thế đại diện Nam Á. Bên cạnh đó, đội tuyển có biệt danh "Hổ Xanh Dương" cũng không được phép tham dự loạt trận giao hữu nằm trong khuôn khổ FIFA Days vào tháng 9 tới. Trước đó, AIFF đã nhận lời mời giao hữu với Đội tuyển Việt Nam từ VFF.

HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam vô tình ảnh hưởng nặng nề từ lệnh cấm của FIFA đối với AIFF.

Trước đó, VFF từng hứa hẹn đưa về 3 đối thủ có trình độ tương đương để Đội tuyển Việt Nam cọ xát và học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên dự định này không thể thành hiện thực khi chỉ có Ấn Độ và Singapore gật đầu với đề nghị từ VFF. Với việc Ấn Độ bị FIFA đình chỉ mọi hoạt động liên quan tới bóng đá, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ gặp vô vàn khó khăn trong công tác chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Khả năng đoàn quân của HLV Park Hang Seo không tìm được đối thủ thay thế là rất cao khi Đội tuyển Việt Nam chỉ còn đúng 1 tháng nữa sẽ trở lại hội quân.

VFF có thể không kịp tìm đối thủ mới cho ĐT Việt Nam giao hữu trước thềm AFF Cup 2022 khi ngày hội quân của thầy trò HLV Park Hang Seo đã ở rất gần.

HLV Park Hang Seo - Đội tuyển Việt Nam - chia bảng AFF Cup 2022 & bảo vệ chức vô địch

 

Tin bóng đá sáng 16/8: Đoàn Văn Hậu và vợ sắp cưới báo tin đại sự; HLV Park thẳng tay loại sao HAGL?

(Techz.vn) Tin bóng đá hôm nay 16/8: Hàng công Đội tuyển Việt Nam khủng hoảng khi Công Phượng và Tiến Linh cùng gặp vấn đề với chấn thương; HLV Park Hang Seo thẳng tay gạch tên sao HAGL; Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My chuẩn bị làm đám cưới?.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất