Neymar rời PSG để trở lại Barcelona, đối mặt án tù 2 năm vì bê bối khiến Messi phải 'cay đắng ra đi'

Hồng Dương, 28/07/2022 12:53:41(GMT+7)
Neymar rời PSG để trở lại Barcelona, đối mặt án tù 2 năm vì bê bối khiến Messi phải 'cay đắng ra đi'

(Techz.vn) Giữa hàng loạt tin đồn Neymar rời PSG ở TTCN mùa hè 2022, tiền đạo người Brazil được xác nhận sẽ phải trở lại Barcelona để hầu tòa về thương vụ chuyển nhượng năm 2013. Vụ bê bối này thậm chí còn là nguyên nhân khiến Messi phải cay đắng chia tay Barca nhiều năm sau đó.

Truyền thông Pháp mới đây đã xác nhận Neymar chuẩn bị phải rời PSG để quay trở lại Barcelona tham dự phiên tòa vào ngày 17/10 tới đây. Được biết, tiền đạo người Brazil đang đối mặt với cáo buộc gian lận trong vụ chuyển nhượng sang Barca mùa hè năm 2013. Ngoài Neymar, hai cựu chủ tịch của gã khồng lồ xứ Catalan là Sandro Rosell và Josep Bartomeu cũng sẽ phải có mặt trong phiên điều trần nói trên trước tòa án Tây Ban Nha.

Neymar rời PSG giữa mùa giải, trở lại Barcelona tham dự phiên điều trần về bê bối chuyển nhượng năm 2013 cùng Sandro Rosell (trái) và Josep Bartomeu (phải).

Cơ quan thuế Tây Ban Nha đang tìm cách kết án Neymar 2 năm tù giam cùng số tiền phạt 8,5 triệu euro. Hai cựu quan chức Barca cũng phải đối mặt án phạt tương tự. Được biết trong vụ chuyển nhượng mùa hè năm 2013, công ty sở hữu 40% bản quyền thương mại của Neymar - DIS - đã cáo buộc tiền đạo người Brazil và Barca lừa đảo và gian lận thuế.

Ngoài án phạt từ tòa án Tây Ban Nha, ngôi sao thuộc biên chế PSG cũng bị DIS đề nghị cấm tham gia mọi hoạt động liên quan tới bóng đá trong vòng 5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bị kết tội, Neymar chắc chắn sẽ vắng mặt ở World Cup 2022 - giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Neymar có nguy cơ ngồi tù 2 năm và vắng mặt ở World Cup 2022.

Hồi năm 2014, Barca bị tuyên án gian lận thuế trong thương vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos. Mặc dù chân sút sinh năm 1992 sau đó đã phủ nhận hành vi sai trái nhưng tòa án tối cao Tây Ban Nha đã bác bỏ hoàn toàn đơn kháng cáo của cầu thủ này. Mở đường cho phiên tòa sắp diễn ra vào ngày 17/10 tới đây.

Thương vụ chuyển nhượng Neymar dù thành công nhưng cũng khiến Barca gặp vô vàn rắc rối. Ngoài việc phải nộp phạt hàng chục triệu euro cho cơ quan thuế Tây Ban Nha, đội chủ sân Nou Camp còn khốn đốn sau khi bị Neymar chuyển sang PSG. Nhận được 222 triệu euro khoản tiền phá vỡ hợp đồng, Barca bị hàng loạt đội bóng ép giá khi tìm kiếm người thay thế tiền đạo người Brazil. Chính việc chi tiêu vô tội vạ đã khiến gã khổng lồ xứ Catalan nợ nần chồng chất, dẫn đến việc buộc phải chia tay biểu tượng vĩ đại nhất lịch sử CLB là Lionel Messi vào mùa hè năm 2021.

Thương vụ chuyển nhượng đầy bê bối của Neymar vô tình khiến Messi phải cay đắng chia tay Barca trong nước mắt.

LÁT CẮT LỊCH SỬ | MESSI - SUAREZ - NEYMAR, TAM TẤU XUẤT CHÚNG NHẤT THẬP KỶ

 

Quang Hải không phù hợp với bóng đá Pháp, HLV Pau FC chỉ 'xã giao' với ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam?

(Techz.vn) Quang Hải đang cho thấy những bước tiến lớn kể từ khi đến Ligue 2 thi đấu. Mặc dù vậy, chuyên gia Vũ Mạnh Hải khẳng định ngôi sao số một ĐT Việt Nam không thực sự phù hợp với bóng đá Pháp và HLV Didier Tholot của Pau FC chỉ đưa ra những nhận xét xã giao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất