HLV Gong Oh Kyun được VFF trao quyền lợi đặc biệt, ngay cả HLV Park cũng chưa từng có ở ĐT Việt Nam?

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 06/07/2022 17:51:02(GMT+7)
HLV Gong Oh Kyun được VFF trao quyền lợi đặc biệt, ngay cả HLV Park cũng chưa từng có ở ĐT Việt Nam?

(Techz.vn) VFF đang có ý định trao cho HLV Gong Oh Kyun tuổi đặc quyền mà ngay cả HLV Park Hang Seo cũng chưa bao giờ được nhận sau 5 năm dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt là sau những gì mà nhà cầm quân 47 tuổi làm được cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022.

Ngày 1/7 vừa qua, HLV Gong Oh Kyun đã quay trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ kéo dài gần 1 tháng tại Hàn Quốc. Trong thời gian này, "thuyền trưởng" U23 Việt Nam đã hoàn thành khóa học lấy bằng huấn luyện của FIFA Pro. Theo nhiều nguồn tin, trong thời gian tới HLV Gong Oh Kyun sẽ tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

HLV Gong Oh Kyun quay trở lại Việt Nam ngày 1/7/2022.

Trước đó, hợp đồng của HLV Gong Oh Kyun chỉ có thời hạn 1 năm (tới hết ngày 3/2023). Tuy nhiên với màn trình diễn ấn tượng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, nhà cầm quân 47 tuổi gần như chắc chắn sẽ được gia hạn. Nhiều nguồn tin tiết lộ các quan chức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam chuẩn bị đặt lên bàn đàm phán một bản hợp đồng mới có thời hạn ít nhất 2 năm. Bản thân HLV Gong Oh Okyun được cho là cũng rất vui vẻ với lời đề nghị tiếp tục gắn bó với U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhiều lần khẳng định muốn gia hạn HĐ với HLV Gong Oh Kyun.

Trong trường hợp đôi bên tìm được tiếng nói chung, HLV Gong Oh Kyun nhiều khả năng sẽ được gia hạn chỉ sau 5 tháng dẫn dắt U23 Việt Nam. Thông thường, VFF sẽ chỉ tiến hành đàm phán gia hạn khi bước vào 3 tháng cuối hợp đồng, đặc biệt là đối với các HLV nước ngoài vốn được hưởng mức lương cao hơn HLV nội rất nhiều. Đây có thể xem như một đặc quyền mà ngay cả HLV Park Hang Seo cũng chưa bao giờ được hưởng trong suốt 5 năm dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam.

U23 Việt Nam tiến bộ vượt bậc dưới bàn tay của HLV Gong Oh Kyun chỉ sau 1 tháng.

Bên cạnh kế hoạch gia hạn với HLV Gong Oh Kyun, nhiều nguồn tin tiết lộ VFF cũng đã chuẩn bị sẵn một bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm + 1 dành cho HLV Park Hang Seo. Theo đó nếu nhận lời, vị chiến lược gia 64 tuổi sẽ tiếp tục gắn bó với Liên đoàn bóng đá Việt Nam ít nhất là tới năm 2024, kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Đây là một phần trong kế hoạch đưa Đội tuyển Việt Nam giành quyền tham dự World Cup 2022 của VFF. Nếu thành công trong việc giữ chân 2 nhà cầm quân đại tài này, cơ hội để NHM nhìn thấy Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh chắc chắn sẽ không còn xa.

Với sự "chung tay" của HLV Gong Oh Kyun và HLV Park Hang Seo, cơ hội để ĐT Việt Nam giành vé tham dự VCK World Cup 2026 được đánh giá là vô cùng rộng mở. Ảnh: Bongda24h.

 

Vlog Minh Hải: VFF cùng lúc đề nghị HLV Gong Oh Kyun và HLV Park Hang Seo gia hạn HĐ

 

'Vợ sắp cưới' Đoàn Văn Hậu khoe điểm đặc biệt trên cơ thể khiến ngôi sao ĐT Việt Nam mê mẩn khó rời

(Techz.vn) Là cặp đôi được yêu quý nhất Đội tuyển Việt Nam, mối quan hệ của Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ NHM. Bên nhau từ trước khi Văn Hậu chấn thương tới nay đã được 2 năm, nhiều tin đồn cho rằng cả hai đang chuẩn bị cho một đám cưới trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất