Chủ tịch 'bí ẩn' hậu thuẫn tỷ phú Qatar mua lại Man United: Nhà Glazers gật đầu với mức giá khó tin?

Hồng Dương, 10/06/2023 06:53:47(GMT+7)
Chủ tịch 'bí ẩn' hậu thuẫn tỷ phú Qatar mua lại Man United: Nhà Glazers gật đầu với mức giá khó tin?

Thương vụ Thái tử Qatar, Sheikh Jassim mua lại Manchester United 'có biến'. Chủ tịch PSG vào cuộc giúp nhà Glazers nhận về số tiền khủng chưa từng có khi chấp nhận bán MU.

Đêm 9/6, nhiều nguồn tin lớn đồng loạt tiết lộ thương vụ Thái tử Sheikh Jassim mua lại Manchester United có diễn biến mới. Cụ thể, chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi được xác nhận đã vào cuộc với tư cách cố vấn cho phái đoàn Qatar. Vị tỷ phú 49 tuổi đã chủ động liên lạc để khuyên phía Shekih Jassim tăng giá thầu để nhanh chóng kết thúc thương vụ này. Thái tử đồng ý và câu trả lời cuối cùng vẫn đang đợi nhà Glazers đưa ra.

Chủ tịch PSG vào cuộc, giữ vai trò cố vấn cho Hoàng gia Qatar trong thương vụ mua lại Manchester United từ tay nhà Glazers.

Được biết, phái đoàn Qatar đã có mặt ở văn phòng đại diện của MU tại Heathrow (London) từ ngày hôm qua theo giờ Anh Quốc. Thái tử Sheikh Jassim được cho là đã gửi một "tối hậu thư" đến nhà Glazers. Hoặc đồng ý bán Man United với mức giá kỷ lục hoặc các tỷ phú dầu mỏ sẽ rời bàn đàm phán ngay lập tức. Ở lần nâng giá thầu mới nhất, phía Qatar đã gửi đề nghị trị giá 5,2 tỷ bảng (6,5 tỷ USD) đồng thời cam kết xóa toàn bộ nợ cũ cho CLB và cấp thêm 500 triệu euro để mua sắm.

Thái tử Sheikh Jassim là một "fan cứng" của MU và sẵn sàng đầu tư rất nhiều tiền để đưa đội chủ sân Old Trafford trở lại đỉnh cao.

Theo một số nguồn tin, Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi sẵn sàng hậu thuẫn về mặt tài chính để giúp Hoàng gia Qatar nhanh chóng chốt hạ thương vụ mua lại Manchester United. Mức giá thầu dự kiến có thể lên tới 5.6 tỷ bảng (7 tỷ USD) cùng nhiều khoản hậu mãi về sau. Đây được xem là mức giá mà phía nhà Glazers "không thể từ chối". Theo nhà báo Ben Jacobs, lời đề nghị đầy sức nặng này đã buộc anh em nhà Glazers phải ngồi vào bàn đàm phán nghiêm túc. Thái tử Sheikh Jassim cũng yêu cầu chủ tịch MU phải đưa ra câu trả lời cuối trong ngày hôm nay 10/6 (theo giờ Anh).

Ekip của tỷ phú Sheikh Jassim bao gồm những nhân vật cao cấp nhất của giới tài phiệt Qatar.

Dù vậy, ngay cả khi nhà Glazers chấp nhận bán Man United với mức giá kỷ lục thì kết quả thương vụ gần như chắc chắn vẫn chưa thể được công bố. Tờ The Athletic khẳng định, từ đồng ý bán tới thông báo chính thức vẫn còn cả một quá trình chuyển giao với rất nhiều thủ tục tài chính phức tạp. Vậy nên trong trường hợp đôi bên tìm được tiếng nói chung, người hâm mộ cũng không dễ gì có được câu trả lời ngay lập tức. Dự kiến phải tới tuần sau, kết quả chuyển giao mới được ban lãnh đạo MU công bố một cách rộng rãi.

MU sẽ được cấp 500 triệu euro để mua sắm ở kỳ chuyển nhượng hè 2023 nếu các tỷ phú Qatar đàm phán thành công với anh em nhà Glazers.

HỘI ĐÀM TRỰC TIẾP NHÀ GLAZERS, HOÀNG GIA QATAR TIẾP QUẢN MAN UTD VÀO TUẦN SAU?

 

Nhà Glazers đồng ý bán Manchester United cho giới chủ Qatar: MU nổ liền 4 'bom tấn' hơn nửa tỷ euro?

Theo nhiều nguồn tin lớn, nhà Glazers đã đồng ý bán Manchester United cho tỷ phú Sheikh Jassim. Ngay sau khi quá trình chuyển giao hoàn tất, MU sẽ lập tức kích nổ đồng loạt 4 'bom tấn' với tổng giá trị chuyển nhượng lên đến hơn nửa tỷ euro.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất