Việt Nam

Gạch tên trợ lý HLV Park Hang Seo, HLV Kim Sang Sik lập tức chốt người mới cho ĐT Việt Nam

Gạch tên trợ lý HLV Park Hang Seo, HLV Kim Sang Sik lập tức chốt người mới cho ĐT Việt Nam

Được biết, HLV Kim Sang Sik sẽ có trợ lý ngôn ngữ mới ở ĐT Việt Nam thay vì ông Lê Huy Khoa như tin đồn trước đó. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn cũng lựa chọn HLV thể lực cho ĐT Việt Nam

Được biết, HLV Kim Sang Sik sẽ có một trợ lý ngôn ngữ mới thay vì trợ lý ngôn ngữ Lê huy Khoa và Vũ Anh Thắng như tin đồn trước đó. Trước đó, vị chiến lược gia người Hàn đã lựa chọn 2 trợ lý người Hàn Quốc gồm Choi Won-kwon (trợ lý chuyên môn) và mới nhất là ông Sang Wuk-an (HLV thể lực). Ông Sang đã có mặt ở Việt Nam vào ngày 15/5 để tiến hành công việc.

sang-wuk-an-04132311-1715828421.jpg
Ông Sang Wuk-an được bổ nhiệm làm HLV thể lực ĐT Việt Nam

Rút kinh nghiệm từ người tiền nhiệm HLV Troussier, VFF tỏ ra thận trọng khi lựa chọn trợ lý ngôn ngữ cho ĐT Việt Nam. Trợ lý ngôn ngữ ngoài khả năng chuyên môn còn được yêu cầu phải là cầu nối giữa cầu thủ và HLV và truyền đạt những yêu cầu ứng xử một cách phù hợp nhất.

Tổng thư kí VFF - Dương Nghiệp Khôi cho biết: "HLV Kim Sang-sik chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Hàn nên chúng tôi sẽ tuyển chọn 1 phiên dịch tiếng Hàn Quốc - Việt Nam để thuận lợi cho việc trao đổi giữa ông Kim và các cầu thủ Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi chưa thể khẳng định đó là ai. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ lựa chọn, sao cho công việc của ông Kim được thuận lợi nhất”.

images2443854-khoa-1715828438.jpg
Ông Lê Huy Khoa sẽ không làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Kim Sang Sik

Theo đó, trợ lý ngôn ngữ là sẽ 1 trong số 12 thành viên BHL (3 trợ lý Hàn Quốc và 9 trợ lý Việt Nam). Ngoài ra, HLV Kim Sang Sik cũng nhận được sự tư vấn từ Hội đồng HLV quốc gia trong việc lựa chọn những cầu thủ đang có phong độ tốt, phù hợp với sơ đồ chiến thuật của nhà cầm quân người Hàn.

Hiện tại, HLV Kim Sang Sik đang cùng trợ lý tích cực dự khán các trận đấu tại V.League nhằm lựa chọn đội hình cho ĐT Việt Nam hướng đến 2 lượt trận cuối vòng loại World cup 2026 gặp Iraq và Philippines vào tháng 6 tới đây. Dù ĐT Việt Nam không còn nhiều cơ hội đi tiếp nhưng một kết quả tốt sẽ giúp thầy trò HLV Kim Sang Sik lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.

photo-1-17158198720341503890595-1715828735.jpg
HLV Kim Sang Sik dự khán các trận đấu ở V.League

Tin nóng 16/5: Việt Nam bất ngờ sáng cửa dự World Cup 2025; HLV Mano Polking dẫn dắt CAHN?