Việt Nam

HLV Kim Sang Sik khoanh vùng cầu thủ Nam Định, 'chấm' tiền vệ từng bị HLV Troussier bỏ rơi?

HLV Kim Sang Sik khoanh vùng cầu thủ Nam Định, 'chấm' tiền vệ từng bị HLV Troussier bỏ rơi?

Chứng kiến phong độ ấn tượng của CLB Nam Định tại V.League, HLV Kim Sang Sik đã chấm được 1 số gương mặt cho ĐT Việt Nam.

Sau khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam., HLV Kim Sang Sik cùng trợ lý Choi Won Kwon đã tích cực đi dự khán các trận đấu tại V.League nhằm lựa chọn ra những gương mặt ứng ý nhất, phù hợp với sơ đồ chiến thuật mà ông muốn áp dụng.

Theo nhiều nguồn tin, HLV Kim Sang Sik ấn tượng với màn trình diễn của đội đầu bảng Nam Định. Đồng thời, vị chiến lược gia người Hàn cũng cân nhắc lựa chọn 4-5 cầu thủ đang thuộc biên chế đội bóng thành Nam. Những gương mặt này được dự đoán gồm Văn Toàn, Hoàng Anh, Văn Công và đặc biệt là tiền vệ Tô Văn Vũ.

hlv-kim-sang-sik-1715676448.jfif
HLV Kim Sang Sik đang khoanh vùng cầu thủ Nam Định

Được biết, thông qua các trợ lý, HLV Kim Sang Sik đã truyền đạt với Văn Vũ về việc anh có thể được triệu tập lên ĐT Việt Nam và muốn thấy được sự nỗ lực hơn nữa của anh từ thời điểm này. Trước đó, dưới thời HLV Troussier, Văn Vũ và những cầu thủ Nam Định rất ít khi được nhà cầm quân người Pháp trọng dụng. Cá biệt chỉ có trường hợp của Văn Toàn và cầu thủ trẻ Ngọc Sơn được điền tên.

to-van-vu-3-1715676463.jpg
Tiền vệ Tô Văn Vũ 'lọt vào mắt xanh' của HLV Kim Sang Sik

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ công bố danh sách tập trung vào cuối tháng 5 với khoảng 30 cầu thủ nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Philippines (6/6) và Iraq (12/6) thuộc vòng loại World Cup 2026. Hiện tại, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam là không nhiều với vỏn vẹn 3 điểm sau 4 trận, kém Indonesia 4 điểm. Mặc dù vậy, HLV Kim Sang Sik cần phải giúp đội tuyển có màn trình diễn khởi sắc hơn nhằm lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.

ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM NÉ THÁI LAN, ĐỤNG INDONESIA TẠI AFF CUP 2024?