Việt Nam

Indonesia khiến ĐT Việt Nam ngỡ ngàng, chốt ngày ký hợp đồng với HLV Philippe Troussier?

Indonesia khiến ĐT Việt Nam ngỡ ngàng, chốt ngày ký hợp đồng với HLV Philippe Troussier?

Truyền thông Indonesia đưa tin, Liên đoàn bóng đá nước này đang có những bước tiến trong việc đàm phán hợp đồng với HLV Philippe Troussier.

 

Báo chí Indonesia những ngày vừa qua đang liên tục loan tin rằng HLV Troussier sẽ sớm trở thành Giám đốc kỹ thuật mới của LĐBĐ nước này. Những tờ báo như Okezone, Bola hay Bola Times đều gần như khẳng định cựu thuyền trưởng của ĐT Việt Nam sẽ sớm đạt thỏa thuận với PSSI.

Arya Sinulingga - một thành viên của Uỷ ban điều hành PSSI thừa nhận đã có những liên hệ nhất định với HLV Troussier: "Đúng là có một số trao đổi giữa chúng tôi và ông Troussier. Mọi thứ diễn ra khá nhanh chóng và suôn sẻ. Đương nhiên LĐBĐ Indonesia cũng làm việc với cả những người khác cho vị trí GĐKT. Chúng tôi cần những người tài năng để đóng góp cho ĐT Indonesia".

HLV Troussier là ứng viên cho chiếc ghế GĐKT LĐBĐ Indonesia.

Đáng chú ý, ông Arya Sinulingga cũng tiết lộ PSSI có thể công bố tân Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Indonesia ngay trong tháng 5 này. Thậm chí cũng chỉ vài ngày nữa, danh tính của người này cũng sẽ được tiết lộ.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia cũng cho hay: "Tôi hiểu rằng những ứng viên hiện tại đều rất tài năng và có nhiều kinh nghiệm. Cái tên cuối cùng dường như đã được xác định. Tôi chỉ có thể tiết lộ rằng người này đã từng làm việc ở môi trường bóng đá Nhật Bản. Trước tháng 6, danh tính của GĐKT LĐBĐ Indonesia sẽ lộ diện".

HLV Troussier đến xem U23 Indonesia thi đấu trên đất Pháp.

Ở trận đấu play-off tranh vé dự Olympic Paris 2024 giữa U23 Indonesia và U23 Guinea diễn ra tại Pháp, HLV Troussier đã bất ngờ xuất hiện trên khán đài. Thậm chí, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam được bắt gặp đang trò chuyện với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia - Raja Sapta Otohari.

PSSI cho rằng thành tích của ĐT Indonesia gần đây đang rất tốt, đặc biệt ở các giải đấu cấp châu lục. HLV Shin Tae-yong cũng cần thêm cộng sự, với vai trò định hướng từ các lứa trẻ cho đến ĐTQG. HLV Philippe Troussier là người giàu kinh nghiệm và được cho là rất phù hợp với vai trò GĐKT. 

HLV PHILIPPE TROUSSIER ĐẦU QUÂN SANG INDONESIA, CHỨNG MINH VIỆT NAM ĐÃ SAI?