Điều khoản đặc biệt trong HĐ của HLV Park Hang Seo, cho phép ông Park rời ĐT Việt Nam bất cứ lúc nào

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 18/05/2021 17:47:12(GMT+7)
Điều khoản đặc biệt trong HĐ của HLV Park Hang Seo, cho phép ông Park rời ĐT Việt Nam bất cứ lúc nào

(Techz.vn) HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể chia tay Đội tuyển Việt Nam bất cứ lúc nào vì 1 điều khoản bí mật trong hợp đồng giữa ông và VFF.

Lần gần nhất mà HLV Park Hang Seo đặt bút gia hạn thời gian dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam đã diễn ra cách đây 2 năm, cụ thể là từ ngày 07/11/2019. Theo đó, hợp đồng mới giữa ông Park và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF sẽ có thời hạn tới cuối năm 2021. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc hưởng mức lương 50.000 USD/tháng, cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, hợp đồng cũng có điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm nếu được sự thống nhất từ đôi bên. 

Nhiều nguồn tin khẳng định điều khoản tự động gia hạn 1 năm đã được VFF và ông Park Hang Seo kích hoạt tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa lên tiếng xác nhận điều này.

Mới đây, một nguồn tin chưa được xác thực đã tiết lộ về điều khoản bí mật trong hợp đồng của HLV Park Hang Seo. Cụ thể, 6 tháng trước khi bản cam kết này đáo hạn, ông Park có quyền tự do đàm phán công khai với bất kỳ đội bóng nào. Ở chiều ngược lại, VFF đương nhiên cũng có quyền làm điều tương tự (?!).

Nếu coi thời điểm giao kèo giữa ông Park và VFF đáo hạn là ngày 31/12/2021 thì thời hạn 6 tháng trước khi hết hợp đồng sẽ là ngày 01/06/2021 - đúng vào thời điểm Đội tuyển Việt Nam đang bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2021 trên đất UAE.

Việc gia hạn HĐ với ông Park là cần thiết, tuy nhiên ưu tiên hàng đầu của VFF lúc này là toàn bộ ĐTQG tập trung giành vé lọt vào vòng loại cuối của World Cup 2022.

Nếu những gì mà nguồn tin này nói là sự thật, việc có những đội bóng tiếp cận ông Park vào thời điểm đó chắc chắn sẽ làm cho vị chiến lược gia 63 tuổi phân tâm, dễ dẫn đến những kết quả không tốt của ĐTQG. Thậm chí trong trường hợp có một "đại gia" đủ chịu chi để bỏ tiền phá vỡ hợp đồng, HLV Park Hang Seo có thể rời vị trí HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam ngay-lập-tức!

Từ phía VFF, đại diện của tổ chức này cũng từng không ít lần nhấn mạnh rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam luôn mong muốn gắn bó với HLV Park Hang Seo càng lâu càng tốt. Dù vậy việc bàn bạc về hợp đồng mới ở thời điểm này là rất nhạy cảm. Thay vào đó sau khi thầy trò ông Park trở về từ vòng loại World Cup 2022, việc giữ chân chiến lược gia thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ là ưu tiên hàng đầu của VFF.

HLV Park Hang Seo có thể chia tay Đội tuyển Việt Nam bất cứ lúc nào nếu VFF không sớm gia hạn hợp đồng?

"HLV Park Hang Seo đang làm rất tốt công việc của mình ở thời điểm hiện tại. Về phần mình, tôi nghĩ chẳng có lý do gì để VFF và ông Park từ chối một bản hợp đồng mới để tiếp tục những thành công hiện tại" - đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam tự tin khẳng định.

Trong năm 2021, HLV Park Hang Seo được VFF giao cho rất nhiều nhiệm vụ quan trọng như giúp Đội tuyển Việt Nam có lần đầu tiên trong lịch sử lọt vòng vòng loại cuối World Cup 2022, bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games và AFF Cup, giành quyền tham dự VCK U23 châu Á,...

Ông Park được coi là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi được hàng chục triệu người yêu quý, trực tiếp góp công đem về chức vô địch AFF 2018 và SEA Games 2019.

Bản thân ông thầy người Hàn Quốc cũng không ít lần nhấn mạnh rằng: "Tôi có được ngày hôm nay là nhờ được VFF tin tưởng. Tôi muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam càng lâu càng tốt. Nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng nhập tịch để trở thành công dân chính thức của Việt Nam."

Ông Park Hang-seo từ kẻ bị hoài nghi trở thành HLV thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam | VTV 24

 

Xem trực tiếp bóng đá MU vs Fulham 00h00 hôm nay, Ngoại hạng Anh ở đâu? Kênh nào?

(Techz.vn) Trực tiếp bóng đá MU vs Fulham, trực tiếp Ngoại hạng Anh; Man Utd vs Fulham; Xem trực tiếp trận MU vs Fulham; link K+ K+PC; Link xem trực tiếp MU vs Fulham; Trực tiếp MU hôm nay; Bảng xếp hạng Anh.

 

Xem trực tiếp bóng đá Chelsea vs Leicester 02h15 hôm nay, Ngoại hạng Anh ở đâu? Kênh nào?

(Techz.vn) Trực tiếp bóng đá Chelsea vs Leicester, trực tiếp Ngoại hạng Anh; Chelsea vs Leicester; Xem trực tiếp trận Chelsea vs Leicester; link K+ K+PM; Link xem trực tiếp Chelsea vs Leicester; Trực tiếp Chelsea hôm nay; Bảng xếp hạng Anh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất