Danh sách cầu thủ được đề xuất ưu tiên tiêm Vaccine Covid-19: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng 'đầu bảng'

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 05/03/2021 00:35:24(GMT+7)
Danh sách cầu thủ được đề xuất ưu tiên tiêm Vaccine Covid-19: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng 'đầu bảng'

(Techz.vn) Ngoài Quang Hải, rất nhiều ngôi sao của Đội tuyển Việt Nam đang thi đấu cho CLB Hà Nội, Viettel và Sài Gòn cũng nằm trong danh sách được đề nghị ưu tiên tiêm Vaccine Covid-19 để chinh chiến tại AFC Champions League và AFC Cup.

Cách đây ít giờ, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn gửi tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để đề nghị đơn vị này báo cáo với Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch nhằm mục đích xin phép Chính phủ và Bộ Y tế ưu tiên tiêm Vaccine Covid-19 cho các cầu thủ thuộc biên chế 3 CLB đang thi đấu tại V-League là Hà Nội, Viettel và Sài Gòn.

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Cao Văn Triền cùng toàn thể các cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội, Viettel và Sài Gòn sẽ được đề xuất ưu tiên tiêm Vaccine Covid-19.

Đề xuất này hướng đến việc đảm bảo an toàn sức khỏe tối đa cho các cầu thủ thuộc 3 đội bóng trên khi tham gia 2 đấu trường châu lục là AFC Champions League và AFC Cup diễn ra trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 6 tới đây.

Với tư cách là nhà Đương kim vô địch V-League 2020, CLB Viettel sẽ ra quân tại vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/04 tới ngày 07/05/2021. Địa điểm thi đấu nhiều khả năng sẽ là ở Thái Lan - nơi dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức khó lường.

CLB Viettel sẽ là "đầu tàu" đại diện cho V-League tham dự sân chơi khu vực.

Tương tự như vậy, Hà Nội và Sài Gòn dự kiến sẽ tham dự AFC Cup trong khoảng thời gian từ ngày 21/06 tới ngày 28/06. Ngay sau khi trở về nước, các cầu thủ sẽ chỉ có khoảng 1 tuần để nghỉ ngơi trước khi bước vào đợt hội quân của Đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, VFF cũng đang lên kế hoạch cho thầy trò HLV Park Hang Seo đi tập huấn một chuyến ở nước ngoài, trước khi tham dự vòng loại World Cup 2022 vào giữa tháng 5 (nhiều khả năng UAE đăng cai tổ chức). Việc phải di chuyển giữa các nước liên tục trong thời gian ngắn buộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải có những biện pháp để đặt sức khỏe của các tuyển thủ lên ưu tiên hàng đầu.

VFF đang lên kế hoạch cho thầy trò HLV Park Hang Seo đi tập huấn để chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo truyền thông trong nước, VPF đang đề xuất các quốc gia đăng cai tổ chức Vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á phải lo toàn bộ kinh phí đi lại, ăn ở, sân bãi,... cho các đội tuyển tham dự. Hiện vẫn chưa rõ đề xuất này có được chấp nhận hay không tuy nhiên nếu nhìn vào thực tế thì đây là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe của các cầu thủ thuộc 3 CLB nói trên.

Highlights Hà Nội 2-1 Viettel | Quang Hải và cú vung chân thiên tài đưa Hà Nội đi vào lịch sử

 

Bùi Tiến Dũng khoe clip đưa bố đi chơi, ngay lập tức nhận chỉ trích từ CĐM vì hành vi 'vô ý thức'

(Techz.vn) Thủ môn Bùi Tiến Dũng tiếp tục nhận "gạch đá" từ cộng đồng mạng vì hành vi vô ý thức khi lái siêu xe đưa bố đi chơi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất