Cựu trợ lý Đội tuyển Quốc gia 'mách nước' cho VFF 'nên sớm tìm người thay thế HLV Park Hang Seo'

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 02/03/2021 17:13:34(GMT+7)
Cựu trợ lý Đội tuyển Quốc gia  'mách nước' cho VFF 'nên sớm tìm người thay thế HLV Park Hang Seo'

(Techz.vn) Cựu trợ lý của HLV Park Hang Seo tại Đội tuyển Quốc gia Việt Nam là HLV Bae Ji Won đưa ra lý do vì sao Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF nên sớm tìm người thay thế ông Park.

Vì những ảnh hưởng của đại dịch, rất nhiều sự kiện thể thao trong năm 2020 đã được lùi sang năm sau. Điều này đồng nghĩa với việc lịch trình của HLV Park Hang Seo cùng Đội tuyển Việt Nam trong năm 2021 sẽ trở nên vô cùng bận rộn. Đặc biệt là với vị chiến lược gia người Hàn Quốc khi ông Park năm nay đã 63 tuổi và đang đảm đương trọng trách ở cả Đội tuyển Quốc gia lẫn Đội tuyển U22 Việt Nam.

Khối lượng công việc của ông Park trong năm 2021 là vô cùng nặng nề.

Vì lý do này, nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nên tìm người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt Đội tuyển U22, để ông Park tập trung toàn lực cho những mục tiêu đã đề ra cùng ĐTQG.

"Tôi không nghĩ rằng ông ấy sẽ đủ sức để gánh vác trách nhiệm ở cả 2 đội tuyển. Có quá nhiều giải đấu quan trọng, được kỳ vọng lớn diễn ra trong năm nay, và nó nằm ngoài những sự chuẩn bị tốt nhất của ông Park.

Với ý kiến cá nhân của tôi, ông Park chỉ nên tập trung dẫn dắt 1 ĐT thì mới có thể đảm bảo công việc cũng như vơi bớt một phần nào áp lực. Khi bạn tham dự 1 lượt 4 giải đấu, mà giải nào cũng quan trọng như vậy, thật khó để đòi hỏi rằng sẽ làm tốt những nhiệm vụ được giao. Chưa kể đến là áp lực phải thành công là rất lớn từ NHM.

Ông Bae Ji Won từng làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo và đóng vai trò là HLV thể lực cho lứa Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường,...

Tôi nghĩ rằng VFF nên cân nhắc việc quy hoạch lại bộ máy huấn luyện của đội U22, chúng ta không thiếu những người tài để thay ông Park gánh vác một phần nhiệm vụ. Điều đó sẽ tốt cho cả ông Park Hang Seo lẫn BĐVN" - HLV Bae Ji Won - cựu trợ lý của ông Park ở Đội tuyển Quốc gia nhận định.

"Tôi nghĩ HLV Kim Han Yoon và ông Lee Young Jin là 2 người hoàn toàn có thể thay được ông Park cầm đội U22 Việt Nam để tham dự những đấu trường lớn. Triết lý bóng đá của họ là tương đối phù hợp với nhau. Theo tôi, VFF nên cân nhắc điều này để giúp cho ông Park có nhiều sự chuẩn bị hơn cho các chiến dịch của ĐTQG Việt Nam.

Về phần ông Kim và ông Lee, tôi nghĩ CẢ HAI người bọn họ có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Về chuyên môn, không có ai dám chê họ cả" - ông Bae Ji Won nhiệt tình tiến cử hai người bạn cũ vào chiếc ghế HLV trưởng Đội tuyển U22 Việt Nam.

Ông Bae Ji Won tin tưởng trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon hoàn toàn có thể thành công trong vai trò HLV Đội tuyển U22 Việt Nam.

Trước đây HLV Park Hang Seo cũng từng chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về những khó khăn trong việc phải cùng lúc dẫn dắt ĐT U22 và ĐTQG Việt Nam, đặc biệt là về bất cập trong việc sắp xếp Lịch thi đấu SEA Games và Lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022:

"SEA Games là giải đấu dành cho các cầu thủ dưới 22 tuổi. Giải đấu ấy được gọi là Olympic của Đông Nam Á, nhưng nó tổ chức vào tháng 11. Sẽ rất khó khăn khi liên tục phải tập trung cho 2 chiến dịch liên tiếp là VL World Cup và SEA Games như vậy. Quá trình chuẩn bị sẽ gặp nhiều thách thức. Ở Việt Nam, họ muốn tôi huấn luyện cả hai đội, nhưng tôi chỉ muốn dẫn dắt một đội tuyển".

 

Si mê "ngọc quý" của HLV Park Hang Seo, Ngọc Trinh vượt mặt Thủy Tiên để chiếm ngôi hoàng hậu WAGs?

(Techz.vn) Bị truyền thông khui chuyện hẹn hò với sao mai Liễu Quang Vinh, người mẫu trẻ Lê Ngọc Trinh chính thức bước chân vào làng WAGs Việt và "đe dọa" ngôi hậu của Thủy Tiên - bà xã Công Vinh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất