VFF hoãn công bố người kế nhiệm HLV Park Hang Seo: Thương vụ HLV Philippe Troussie đổ bể phút chót?

Hồng Dương, 08/02/2023 19:26:10(GMT+7)
VFF hoãn công bố người kế nhiệm HLV Park Hang Seo: Thương vụ HLV Philippe Troussie đổ bể phút chót?

Theo dự kiến, VFF sẽ chính thức công bố HLV Philippe Troussier thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam vào ngày hôm nay 8/2. Tuy nhiên kế hoạch này đã bất ngờ bị hủy bỏ khiến không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy bất an.

Rất nhiều tờ báo lớn đều là lên tiếng xác nhận Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đàm phán xong với tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam. Theo đó, gần như chắc chắn HLV Philippe Troussier sẽ là người được chọn để ngồi vào "ghế nóng". Trong nửa đầu tháng 2, VFF sẽ chính thức ra thông báo xác nhận HLV Philippe Troussier thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam.

HLV Philippe Troussier sẽ thay thế HLV Park Hang Seo trở thành tân huấn luyện viên trưởng ĐT Việt Nam.

Mới đây nhất, một nguồn tin thân với Liên đoàn bóng đá Việt Nam bất ngờ tiết lộ màn ra mắt tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam đã bị lùi lại. Cụ thể theo kế hoạch ban đầu, hợp đồng của HLV Philippe Troussier sẽ được công bố vào ngày hôm nay (8/2). Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ động thái mới nào từ cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Việt Nam.

"Theo thông tin tôi được biết từ trước Tết Nguyên Đán, VFF sẽ công bố hợp đồng với tân HLV trưởng ĐT Việt Nam vào ngày hôm nay. Tuy nhiên cách đây 30 phút tôi được biết ông Philippe Troussier vẫn chưa có mặt ở Việt Nam" - Nguồn tin thân với VFF nói vào trưa ngày 8/2.

Kế hoạch công bố hợp đồng của HLV Philippe Troussier được dự kiến diễn ra vào hôm nay 8/2.

Thông tin này nhanh chóng khiến cho không ít người hâm mộ cảm thấy bất an. Thậm chí đã xuất hiện những tin đồn cho rằng cuộc đàm phán giữa VFF và HLV Philippe Troussier đã bất ngờ đổ bể vào phút chót. Phần lớn Ban huấn luyện người Hàn Quốc, bao gồm cả HLV Park Hang Seo đều đã kết thúc hợp đồng với VFF. Nếu thỏa thuận với ông Philippe Troussier thất bại, Đội tuyển Việt Nam sẽ chẳng khác gì "rắn mất đầu". Trước những tin đồn thất thiệt, nguồn tin nói trên đã tiếp tục phải lên tiếng đính chính để trấn an dư luận:

"Tôi không rõ vấn đề nằm ở đâu. Có thể do lịch trình bay, hoặc thiếu giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên nhiều khả năng VFF sẽ dời lịch công bố hợp đồng của HLV Philippe Troussier sang tuần sau. Thông tin đàm phán đổ bể là hoàn toàn không chính xác".

HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt U19 Việt Nam trong thời gian từ năm 2019-2021.

Như vậy có thể khẳng định chắc chắn rằng HLV Philippe Troussier sẽ thay HLV Park Hang Seo trở thành tân thuyền trưởng Đội tuyển Việt Nam. Dù có đôi chút trục trặc về thời điểm ra mắt tuy nhiên thương vụ này gần như đã hoàn tất 100%. Chỉ chờ thời điểm nhà cầm quân người Pháp tới Việt Nam làm lễ ký kết và chính thức ra mắt trước truyền thông. Được biết, hợp đồng của HLV Philippe Troussier có thời hạn 3 năm cùng mức lương lên tới 4 tỷ VNĐ/tháng. Gấp đôi khoản đãi ngộ cao nhất mà HLV Park Hang Seo từng nhận được trong suốt 5 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam.

VFF kỳ vọng HLV Philippe Troussier có thể kế thừa xứng đáng di sản của HLV Park Hang Seo để đưa ĐT Việt Nam giành quyền dự World Cup 2026.

HLV Troussier kế thừa HLV Park Hang Seo - Quang Hải sẽ là hạt nhân ĐT Việt Nam

 

Tin bóng đá sáng 8/2: HLV Park 'phũ phàng' với ĐT Việt Nam; Đoàn Văn Hậu được Trung Quốc đặc cách

Tin HOT bóng đá hôm nay 8/2: Kết quả bóng đá hôm nay; HLV Park Hang-seo phũ phàng với ĐT Việt Nam; Thủ môn châu Âu nhận lương khủng tại V.League; Đoàn Văn Hậu được Trung Quốc mở đường dự giải châu Á; Lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất