Truyền nhân của HLV Park bất ngờ bị VFF thanh lý hợp đồng, buộc phải rời ĐT Việt Nam sớm hơn dự kiến

Hồng Dương, 06/02/2023 14:23:03(GMT+7)
Truyền nhân của HLV Park bất ngờ bị VFF thanh lý hợp đồng, buộc phải rời ĐT Việt Nam sớm hơn dự kiến

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được cho là sẽ sớm thanh lý hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun trong một động thái 'dọn đường' cho HLV Philippe Troussier thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam

Như đã đưa tin từ trước đó, song song với việc chia tay HLV Park Hang Seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng ra thông báo xác nhận không gia hạn hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun. Thông tin này từng khiến cả giới chuyên môn lẫn các cổ động viên vô cùng tiếc nuối. Dù chỉ dẫn dắt Đội tuyển U23 Việt Nam vỏn vẹn 1 giải đấu tuy nhiên những dấu ấn mà nhà cầm quân trẻ tuổi này để lại vẫn chiếm được rất nhiều cảm tình từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

HLV Gong Oh Kyun chia tay U23 Việt Nam sau VCK U23 châu Á 2022 do không được VFF gia hạn hợp đồng.

Được biết, hợp đồng của HLV Gong Oh Kyun chỉ có thời hạn 1 năm và sẽ kết thúc vào ngày 31/3 tới đây. Tuy nhiên theo một nguồn tin thân với VFF, nhiều khả năng vị chiến lược gia 48 tuổi sẽ bị thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Nguyên nhân của quyết định này được cho là đến từ 2 lý do chính.

Đầu tiên là bởi U23 Việt Nam sẽ không có giải đấu nào từ nay cho tới tháng 5. Thứ 2, VFF sẽ chính thức công bố hợp đồng của HLV Philippe Troussier trong ít ngày tới. Nhà cầm quân người Pháp sẽ tiếp quản cùng lúc cả U23 Việt Nam cũng như Đội tuyển Việt Nam. Việc thanh lý hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun sẽ giúp "người kế nhiệm HLV Park Hang Seo" có nhiều thời gian hơn để làm quen với vai trò mới.

HLV Philippe Troussier thay HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng ĐT Việt Nam.

HLV Gong Oh Kyun chính thức dẫn dắt U23 Việt Nam từ tháng 3/2022. Dù chỉ có chưa đầy 2 tháng để làm quen đội nhưng ông đã nhanh chóng để lại rất nhiều dấu ấn chiến thuật đậm nét. Đầu tiên là việc thay đổi hoàn toàn lối chơi, biến U23 Việt Nam từ một tập thể quen đá phòng ngự trở thành đội bóng chơi tấn công áp đặt đầy máu lửa.

Dưới bàn tay của nhà cầm quân 48 tuổi, nhiều tài năng trẻ như Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình,... Đã lột xác vô cùng mạnh mẽ. Thậm chí, HLV Gong Oh Kyun từng được VFF xem là một trong những ứng viên tiềm năng nhất để thay thế cho HLV Park Hang Seo. Dù vậy sau quá trình đàm phán, đôi bên đã không tìm được tiếng nói chung. HLV Philippe Troussier sau đó được lựa chọn vào "ghế nóng" và sẽ chính thức tiếp quản Đội tuyển Việt Nam trong tháng 2 này.

HLV Gong Oh Kyun được người hâm mộ bóng đá Việt Nam yêu mến gọi là "truyên nhân" của HLV Park Hang Seo.

Ảnh: VFF, Thể thao & Văn hóa, Bongda24h.

HLV Philippe Troussier thay HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng ĐT Việt Nam

 

Tin bóng đá trưa: Quang Hải rời đội một Pau FC; HLV Park bí mật giúp đỡ ĐT Việt Nam hậu chia tay VFF

Tin bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải chính thức bị HLV Pau FC gạch tên khỏi đội một, đẩy xuống giải hạng 5 Pháp. HLV Park Hang Seo bí mật giúp đỡ Đội tuyển Việt Nam sau khi chia tay VFF.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất