HLV Philippe Troussier cải tổ di sản từ HLV Park: Quang Hải 'lên hương', Công Phượng thất sủng ?

Hồng Dương, 09/02/2023 11:33:33(GMT+7)
HLV Philippe Troussier cải tổ di sản từ HLV Park: Quang Hải 'lên hương', Công Phượng thất sủng ?

HLV Philippe Troussier gần như sẽ được lựa chọn để thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam trong ít ngày tới. Nhà cầm quân người Pháp còn xác nhận sẽ cải tổ lực lượng một cách mạnh mẽ. Theo đó, Công Phượng (Yokohama) và Quang Hải (Pau FC) được cho là đang đứng trước tương lai hoàn toàn trái ngược nhau.

Theo dự kiến, VFF sẽ chính thức công bố hợp đồng với HLV Philippe Troussier vào ngày hôm qua 8/2. Dù vậy, một sự cố bất ngờ đã khiến màn ra mắt người kế nhiệm HLV Park Hang Seo bị hủy bỏ. Điều này đã dấy lên không ít tin đồn về việc đàm phán giữa VFF và nhà cầm quân người Pháp đã đổ bể. Theo đó, kịch bản HLV Philippe Troussier thay HLV Park Hang Seo có thể không thành hiện thực ở những phút cuối cùng.

HLV Philippe Troussier chắc chắn sẽ thay thế HLV Park Hang Seo tiếp quản ĐT Việt Nam.

Tất nhiên đây chỉ là những tin đồn vô căn cứ. Hợp đồng giữa HLV Philippe Troussier và Liên đoàn bóng đá Việt Nam được nhiều tờ báo lớn xác nhận đã hoàn tất tới 99%, chỉ chờ thời điểm ký kết và chính thức ra mắt. Theo một nguồn tin thân với VFF xác nhận, ông Troussier sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng mức lương lên tới 4 tỷ VNĐ/tháng. Nhà cầm quân 67 tuổi thậm chí đã lên sẵn kế hoạch cải tổ Đội tuyển Việt Nam dựa trên những "di sản" mà HLV Park Hang Seo để lại.

HLV Philippe Troussier được xác nhận sẽ mạnh dạn "thay máu" ĐT Việt Nam. Nhiều công thần thời HLV Park Hang Seo hoàn toàn có khả năng bị gạch tên.

Nguồn tin thân với VFF khẳng định, HLV Philippe Troussier sẽ cải tổ mạnh mẽ Đội tuyển Việt Nam. Đầu tiên là việc đưa những cầu thủ thuộc lứa 1997 - 1999 lên làm nòng cốt ĐTQG. Trong đó Quang Hải được vị chiến lược gia người Pháp đánh giá cực cao và sẽ trở thành hạt nhân trong lối chơi của ĐT Việt Nam thời hậu HLV Park Hang Seo. Đặc biệt, những tài năng trẻ từng làm việc với ông Troussier ở U19 Việt Nam năm xưa như Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nhâm Mạnh Dũng,... Chắc chắn sẽ được trao cơ hội thể hiện bản thân.

HLV Philippe Troussier đánh giá cao Quang Hải dù tiền vệ này đang gặp khó khăn trong màu áo Pau FC. Vai trò của nhạc trưởng sinh năm 1997 ở ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ còn quan trọng hơn nữa so với thời HLV Park Hang Seo.

Việc HLV Philippe Troussier muốn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ đồng nghĩa với nhiều "cựu binh" từ lứa 1995 trở về trước có khả năng mất suất lên tuyển. Khá nhiều công thần lâu năm  như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,... Đang đứng trước nguy cơ bị gạch tên khỏi Đội tuyển Việt Nam. Tất nhiên, điều này vẫn còn tùy thuộc vào màn trình diễn của các cầu thủ trong màu áo CLB. Nếu sa sút phong độ, ngay cả những trụ cột quan trọng nhất cũng có thể phải nhường chỗ cho cá nhân khác xứng đáng hơn.

Quang Hải (Pau FC) được kỳ vọng trở thành hạt nhân quan trọng nhất của ĐT Việt Nam. Trong khi đó Công Phượng có nguy cơ mất suất lên tuyển nếu thi đấu không thành công trong màu áo Yokohama.

HLV Philippe Troussier thay HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng ĐT Việt Nam

 

VFF hoãn công bố người kế nhiệm HLV Park Hang Seo: Thương vụ HLV Philippe Troussie đổ bể phút chót?

Theo dự kiến, VFF sẽ chính thức công bố HLV Philippe Troussier thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam vào ngày hôm nay 8/2. Tuy nhiên kế hoạch này đã bất ngờ bị hủy bỏ khiến không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy bất an.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất