Thể thao

HAGL đe dọa bỏ giải, nguy cơ đối mặt án phạt nặng nhất lịch sử: Bầu Đức gây sốt khi đòi kiện cả VPF

HAGL đe dọa bỏ giải, nguy cơ đối mặt án phạt nặng nhất lịch sử: Bầu Đức gây sốt khi đòi kiện cả VPF

Mâu thuẫn trong vấn đề tài trợ giữa HAGL - VPF đang được người hâm mộ vô cùng quan tâm. Trong công văn phúc đáp mới nhất, HAGL tuyên bố "nhiều khả năng không tham dự V.League 2023" do không đủ tài chính. Mới đây nhất, dư luận lại càng bất ngờ hơn khi Bầu Đức có ý định kiện Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Bầu Đức đang lên kế hoạch bước vào cuộc chiến pháp lý với VPF để đòi công bằng cho HAGL.

Theo nguồn tin từ VTC, nếu bất đồng giữa HAGL - VPF không thể tìm ra tiếng nói chung, đôi bên sẽ bước vào cuộc chiến pháp lý. Khi đó, mâu thuẫn về khai thác tài trợ giữa hai đơn vị này sẽ được phán xử Đúng - Sai dựa trên quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Nếu thua kiện, VPF có thể phải đền bù số tiền lớn dựa theo mức thiệt hại của HAGL trong hoạt động thương mại. Ngược lại, đội bóng của Bầu Đức cũng đối mặt hình phạt không hề nhẹ do vi phạm trong hoạt động tài trợ (nếu có) khiến VPF chịu tổn thất. Chưa kể tới án phạt nặng nhất lịch sử từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vì hành vi bỏ giải.

Bầu Đức "dọa bỏ giải". Ảnh: On Sports.

Được biết, hợp đồng tài trợ giữa HAGL và hãng Carabao mâu thuẫn với điều lệ giải do liên quan đến hợp đồng tài trợ mà VPF ký với đối tác từ trước mùa giải V.League 2023. Trước đó, điều lệ giải đã được thông qua từ cuối năm 2022 bởi tất cả các thành viên của VPF (bao gồm chính đội bóng của Bầu Đức - tức HAGL).

Nhà tài trợ Carabao được xác định thuộc cùng ngành hàng cạnh tranh (nước tăng lực) với nhà tài trợ chính của V.League 2023 là Night Wolf (Sâm Ngọc Linh). Điều lệ giải ghi rõ, Sâm Ngọc Linh được quyền quảng bá độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền, quảng cáo và các hoạt động thương mại khác liên quan đến giải đấu.

Trong quá khứ, HAGL từng phải dùng băng keo che logo nhà tài trợ do vi phạm điều lệ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Ảnh: BLV Quang Huy.

Ngày 18/1 vừa qua, VPF đã gửi công văn đề nghị HAGL không xử dụng hình ảnh nước tăng lực Carabao trong phạm vi hoạt động liên quan đến V.League 2023. Tới ngày 28/1, HAGL và VPF đã có buổi làm việc trực tiếp với tinh thần hợp tác, cầu thị để tìm tiếng nói chung. Nhất là trong bối cảnh V.League 2023 chỉ còn vỏn vẹn 3 ngày nữa sẽ khai màn.

Sáng hôm nay 31/1, phía HAGL phát đi thông báo có thể không dự V.League 2023. Tuyên bố có phần "gây sốc" từ đội bóng của Bầu Đức ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Những từ khóa như "HAGL bỏ giải", "Bầu Đức bỏ giải" hiện đang lọt Top tìm kiếm trên Google Việt Nam.

Những từ khóa như "HAGL bỏ giải", "Bầu Đức bỏ giải" hiện đang lọt Top tìm kiếm trên Google Việt Nam.

HAGL bị cấm quảng cáo cho Carabao, Bầu Đức cân nhắc kiện VPF | VTC Now

 

Bầu Đức khiến HAGL đối mặt 'án phạt nặng nhất lịch sử': Hàng loạt ngôi sao mất suất lên ĐT Việt Nam?

Mới đây nhất, Bầu Đức đã dọa sẽ cho HAGL 'bỏ giải', không thi đấu V.League 2023. Hàng loạt ngôi sao Đội tuyển Việt Nam đang đối mặt với án phạt nặng nhất lịch sử và mất suất lên tuyển xung quanh vụ lùm xùm giữa HAGL - VPF.