Bầu Đức bất ngờ ra tay: HLV Park Hang Seo từ chối ghế Giám đốc VFF, về HAGL sau khi rời ĐT Việt Nam?

Hồng Dương, 27/01/2023 17:11:37(GMT+7)
Bầu Đức bất ngờ ra tay: HLV Park Hang Seo từ chối ghế Giám đốc VFF, về HAGL sau khi rời ĐT Việt Nam?

HLV Park Hang Seo được tiến cử cho vị trí Giám đốc Kỹ thuật VFF sau khi chia tay Đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, Bầu Đức được cho là đã 'hớt tay trên' Liên đoàn bóng đá Việt Nam để đưa nhà cầm quân người Hàn Quốc về HAGL.

Ngày 31/1 tới đây, hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ chính thức đáo hạn. Được biết, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn muốn ở lại Việt Nam làm việc và đang cân nhắc một số lời đề nghị. Đặc biệt, nhiều nguồn tin lớn khẳng định HLV Park đang được nhắm đến cho chiếc ghế Giám đốc Kỹ thuật VFF sau khi chia tay Đội tuyển Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam muốn HLV Park Hang Seo giữ chức Giám đốc Kỹ thuật VFF sau khi chia tay ĐT Việt Nam.

Cụ thể, Giám đốc Kỹ thuật hiện tại của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang là ông Yusuke Adachi. Dù vậy, hợp đồng của vị chuyên gia người Nhật Bản cũng đã sắp hết hạn. Các quan chức VFF hiện đang lên kế hoạch tìm kiếm người thay thế ông Adachi. Trong đó HLV Park Hang Seo - với kinh nghiệm 5 năm dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam - được xem là ứng viên tiềm năng nhất. Thậm chí, HLV Park có thể sẽ kiêm nhiệm luôn vai trò Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VPF) nếu đạt được thoả thuận với VFF.

HLV Park Hang Seo và Giám đốc kỹ thuật VFF đương nhiệm - ông Yusuke Adachi.

HLV Park Hang Seo chắc chắn cũng đang được rất nhiều đại gia V.League theo đuổi. Tên tuổi của nhà cầm quân 65 tuổi hiện tại chẳng khác nào một thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư. Đội bóng nào sở hữu chữ ký của HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam sẽ là một bước đột phá trong công tác phát triển bóng đá trẻ.

Là một trong những lò đào tạo nổi tiếng nhất Việt Nam, HAGL đương nhiên cũng không đứng ngoài cuộc đua. Đại gia phố Núi thậm chí còn được cho là cái tên nắm giữ lợi thế lớn nhất nhờ vào mối quan hệ thân thiết giữa HLV Park Hang Seo và Bầu Đức.

Cách đây ít ngày, HLV Park Hang Seo đã ghé thăm CLB HAGL và có cuộc trò chuyện với "Zico Thái" Kiatisak. Chuyến đi này ngoài mục đích chúc Tết còn được cho là để đàm phán trực tiếp với Bầu Đức về kế hoạch tương lai.

Mới đây nhất, một nguồn tin thân với HLV Park Hang Seo đã tiết lộ vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang ở rất gần một thoả thuận với Bầu Đức. Theo đó, nhà cầm quân 65 tuổi có thể sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc học viện HAGL sau khi đáo hạn hợp đồng với VFF.

Thậm chí, nguồn tin này còn khẳng định đôi bên đã có một "giao kèo miệng" từ khi HLV Park Hang Seo chưa lên kế hoạch chia tay Đội tuyển Việt Nam. Nếu kịch bản này xảy ra, HAGL hứa hẹn sẽ trở thành một thế lực vô cùng đáng gờm khi sở hữu cùng lúc 2 vị HLV tài năng bậc nhất Đông Nam Á.

HLV Park Hang Seo đã thể hiện sự mát tay với các cầu thủ trẻ trong suốt 5 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam và hứa hẹn sẽ giúp Bầu Đức "hồi sinh" học viên HAGL lừng lẫy một thời.

HLV Park Hang Seo - HLV Troussier - HAGL của bầu Đức vs VPF

 

Tin bóng đá trưa: Chia tay HLV Park, ĐT Việt Nam đón 2 siêu sao châu Âu; Đặng Văn Lâm bị 'gạch tên'?

Tin bóng đá Việt Nam hôm nay 27/1: Patrik Lê Giang và Filip Nguyễn gia nhập Công an Hà Nội, ĐT Việt Nam sắp sở hữu 2 siêu sao châu Âu. Đặng Văn Lâm nguy cơ mất suất bắt chính sau khi HLV Philippe Troussier chính thức kế nhiệm HLV Park Hang Seo.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất