HLV Park Hang Seo: 'Đối với tôi, việc bị chỉ trích là điều bình thường'

Hồng Dương, 19/10/2022 13:50:42(GMT+7)
HLV Park Hang Seo: 'Đối với tôi, việc bị chỉ trích là điều bình thường'

(Techz.vn) 2 ngày sau khi VFF thông báo HLV Park Hang Seo chia tay Đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có bài phỏng vấn đầy bất ngờ về 5 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam.

Ngày 17/10 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phát đi thông báo chính thức xác nhận HLV Park Hang Seo chia tay Đội tuyển Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng. Được biết, giao kèo hiện tại giữa đôi bên có thời hạn đến hết ngày 31/1/2023. Như vậy, AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc đảm nhận cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Thông tin HLV Park Hang Seo chia tay Đội tuyển Việt Nam khiến không ít người hâm mộ cảm thấy bất ngờ. Bởi trước đó, đại diện VFF từng tỏ ra rất tự tin trong việc có thể thuyết phục nhà cầm quân người Hàn Quốc gia hạn hợp đồng.

Ngày hôm qua 18/19, trang Youtube chính thức của Báo Thanh Niên đã đăng tải video phỏng vấn độc quyền với HLV Park Hang Seo. Theo đó, nhà cầm quân 65 tuổi đã chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc sau 5 năm đồng hành cùng Đội tuyển Việt Nam.

"Những việc chúng ta làm, sẽ luôn có những người nghi ngờ đó là một quyết định sai. Dù chúng ta phán đoán đúng và thực sự làm đúng thì họ vẫn nghĩ là sai, vì họ ghen tị. Tất nhiên chúng ta phải chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. Đối với tôi, việc bị chỉ trích là điều bình thường mà bất cứ HLV nào cũng sẽ gặp phải.

Nếu một HLV không chịu được áp lực thì sẽ rất khó để theo đuổi công việc này, nên từ bỏ sẽ tốt hơn. Mỗi khi bị stress, tôi không bao giờ cho phép mình lảng tránh. Phải tấn công và đối mặt trực diện với khó khăn. Đó là phong cách và cá tính của tôi" - HLV Park mở đầu bài phỏng vấn.

HLV Park Hang Seo quan niệm có 2 yếu tố để thành công khi theo đuổi sự nghiệp cầm quân: Sự gương mẫu và ý chí không bao giờ bỏ cuộc khi đối mặt khó khăn, chỉ trích.

"Đối với những HLV trẻ, là một người đứng đầu tập thể thì các bạn hãy nên gương mẫu. Như vậy thì cấp dưới mới lắng nghe chúng ta. Trước áp lực, chúng ta bắt buộc phải chịu được, hãy quyết tâm như vậy.

Bên cạnh sự gương mẫu, cần nhanh chóng nắm bắt và thích nghi với dòng chảy của xu thế, kỹ thuật của bóng đá hiện đại,... Nên có sự thay đổi trong triết lý bóng đá nhưng không được phép đánh mất đi sự kiên định của mình".

Trong 5 năm tại vị, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã giành được vô số vinh quang và danh hiệu mang tính lịch sử. Ông cũng được xem là huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Dù vậy, song hành cùng những thành tích là vô số áp lực đến từ sự kỳ vọng quá lớn của người hâm mộ. Không quá khi nói rằng HLV Park Hang Seo là vị chiến lược gia chịu nhiều sức ép nhất khi làm việc tại Việt Nam từ trước đến nay. Công việc tìm kiếm người kế nhiệm ông cũng vì thế mà được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nhờ tài năng và cá tính đặc biệt của mình, HLV Park Hang Seo đã đem về hàng loạt thành tích chưa từng có trong lịch sử trong 5 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Phỏng vấn độc quyền HLV Park: "HLV thì phải gương mẫu, bị khán giả chê là bình thường"

 

HLV Park Hang Seo bí mật về Hàn Quốc trước khi quyết định sẽ chia tay ĐTVN

(Techz.vn) 1 ngày sau khi VFF ra thông báo xác nhận HLV Park Hang Seo chia tay Đội tuyển Việt Nam. Truyền thông xứ kim chi đã tiết lộ về việc nhà cầm quân 64 tuổi từng bí mật về Hàn Quốc cách đây 2 tuần để thảo luận với gia đình về tương lai tại ĐT Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất