Mẫu ô tô điện từng về Việt Nam cháy hàng sau 18 phút mở bán, rẻ hơn Hyundai Grand i10 cả trăm triệu

Mai Lý, 04/08/2022 11:39:55(GMT+7)
Mẫu ô tô điện từng về Việt Nam cháy hàng sau 18 phút mở bán, rẻ hơn Hyundai Grand i10 cả trăm triệu

(Techz.vn) Mẫu ô tô điện từng gây bão tại thị trường Việt vừa có thêm phiên bản đặc biệt với giá rẻ hơn cả Hyundai Grand i10. Phiên bản này đã nhanh chóng cháy hàng chỉ sau 18 phút mở bán.

Vừa qua, hãng xe Pháp đã cho ra mắt phiên bản đặc biệt My Ami Buggy của mẫu ô tô điện Citroen Ami với số lượng giới hạn 50 chiếc. Chỉ sau 18 phút mở bán, phiên bản đặc biệt của Citroen Ami đã nhanh chóng cháy hàng với mức giá 10.361 USD (tương đương 242 triệu đồng). Bên cạnh mức giá rẻ hơn cả Hyundai Grand i10 Việt, Citroen Ami bản đặc biệt còn sở hữu những ưu điểm nào mà có thể hút khách đến như vậy?

Citroen Ami bản đặc biệt cháy hàng chỉ sau 18 phút mở bán

Về thiết kế tổng thể, Citroen Ami bản đặc biệt My Ami Buggy không có nhiều thay đổi so với các phiên bản hiện hành và vẫn giữ nguyên kích thước chi tiết dài x rộng x cao lần lượt là 2.410 x 1.390 x 1.520 mm. Tuy nhiên, mẫu xe này đã được tinh chỉnh đôi chút ở mái xe và cửa xe. Nhờ đó, diện mạo của Citroen Ami bản đặc biệt có phần bắt mắt hơn các bản hiện hành. Ngoài thay đổi nhỏ này, Citroen Ami bản đặc biệt vẫn giữ nguyên trang bị và động cơ.

Citroen Ami bản đặc biệt có giá bán siêu rẻ, chỉ hơn 200 triệu đồng

Với mức giá rẻ hơn Hyundai Grand i10 cả trăm triệu đồng, Citroen Ami bản đặc biệt sở hữu các trang bị khá đơn giản. Khoang nội thất của Citroen Ami được đánh giá là tương đối sơ sài và thiếu hụt nhiều tính năng và trang bị hữu dụng. Danh sách những tính năng có trên Citroen Ami bản đặc biệt gồm có cụm đồng hồ với màn hình điện tử, cổng sạc USB cùng bảng táp-lô chỉ có 3 chức năng sưởi kính, quạt gió và đèn báo khẩn cấp. Thậm chí, mẫu ô tô điện Citroen Ami còn không được trang bị hệ thống điều hòa.

Citroen Ami đã từng được một đại lý tư nhân ở Việt Nam nhập khẩu

Citroen Ami cũng bị hạn chế về mặt sức mạnh. Citroen Ami chỉ được trang bị động cơ điện 6 kW, tương đương 8 mã lực. Với sức mạnh khá khiêm tốn này, Citroen Ami phù hợp với việc di chuyển trong khu vực nội đô và đối tượng người dùng trẻ tuổi.

Citroen Ami khá khiêm tốn về trang bị vì có giá rẻ hơn cả Hyundai Grand i10

Kể từ khi ra mắt vào tháng 4/2020 đến nay, doanh số của Citroen Ami đã đạt hơn 22.000 xe tại các thị trường Maroc, châu Âu và Cộng hòa Turkiye. Vào đầu năm 2021, Citroen Ami cũng đã được một đại lý tư nhân ở Việt Nam nhập về với giá bán không được tiết lộ cùng số lượng chỉ 1 xe duy nhất. Tuy nhiên, rõ ràng là Citroen Ami chỉ phù hợp với giới sưu tầm xe lạ tại Việt Nam thay vì được đưa vào mở bán thương mại dù có giá rẻ hơn cả Hyundai Grand i10.

 

Thông tin mới nhất về Toyota Veloz Cross khiến khách Việt 'dậy sóng', cơ hội mua xe giá mềm sắp đến?

(Techz.vn) Theo thông tin từ phía đại lý, giá xe Toyota Veloz Cross khả năng cao sẽ hạ nhiệt trong thời gian tới, tăng sức ép lên đối thủ Mitsubishi Xpander trong cuộc đua doanh số ở phân khúc MPV tại thị trường Việt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất