Mua ô tô châu Âu với giá cực rẻ cho người Việt từ đầu tháng 8: Cơ hội ngàn năm có một

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 01/07/2020 11:28:51(GMT+7)
Mua ô tô châu Âu với giá cực rẻ cho người Việt từ đầu tháng 8: Cơ hội ngàn năm có một

(Techz.vn) Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực, cũng là lúc người Việt được hưởng tới hàng trăm triệu đồng khi mua xe nhập khẩu.

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/8 tới. Theo đó, rất nhiều mặt hàng xuất nhập khẩu từ Việt Nam sang châu Âu và ngược lại sẽ được giảm thuế ngay hoặc giảm theo lộ trình định sẵn.

Trong Hiệp định EVFTA, đối với mặt hàng ô tô, Việt Nam sẽ thực hiện bỏ 70% thuế nhập khẩu từ thị trường châu Âu trong khoảng thời gian từ tháng 8/2020 - 8/2030. Cụ thể, các dòng xe có dung tích xy-lanh trên 2.500cc được xoá bỏ thuế trong giai đoạn 9 năm, trong khi những dòng xe có dung tích xy-lanh dưới 2.500cc được xoá bỏ thuế trong 10 năm. 

Cơ hội mua ô tô nhập châu Âu với giá rẻ cho  người Việt từ đầu tháng 8

Hiện tại, mức thuế nhập khẩu các mẫu xe từ châu Âu về Việt Nam được áp dụng ở mức 70% giá trị khai báo hải quan, con số không hề nhỏ này tác động trực tiếp vào giá bán chính thức của xe ra thị trường. Chính vì vậy, Hiệp định EVFTA sẽ giúp người dùng trong nước tiết kiệm được một số tiền không nhỏ. 

Bên cạnh đó, cơ hội xuất khẩu ô tô từ Việt Nam sang châu Âu cũng được mở rộng  hơn. Tất nhiên, tiêu chuẩn của thị trường vẫn là một bài toán khó với những điều kiện nghiêm ngặt.

Cơ hội mua ô tô nhập châu Âu với giá rẻ cho  người Việt từ đầu tháng 8

Châu Âu là thị trường lớn và giàu tiềm năng cho các hãng xe trên thế giới. Trung bình mỗi năm, "Lục địa già" tiêu thụ khoảng hơn 15 triệu xe ô tô các loại, chiếm thị phần lớn trên tổng doanh số xe bán ra trên toàn cầu. Châu Âu cũng nổi tiếng là thị trường khó tính với những tiêu chuẩn an toàn, khí thải và điều kiện khắt khe, nghiêm ngặt nhất. 

Cũng theo quy ước trong EVTFA, trong trường hợp mức thuế được trải qua các năm, thuế nhập khẩu sẽ giảm ít nhất 7%; trường hợp giảm theo chu kỳ 2 - 3 năm, mức giảm thuế mỗi năm từ 15 - 30% theo tổng lộ trình giảm 70%. 

 

Suzuki GSX-R125 bản Smartkey ra mắt tại quê nhà, giá gấp đôi Yamaha Exciter

(Techz.vn) Mẫu xe nhỏ nhất của gia đình Suzuki GSX-R vừa ra mắt phiên bản có trang bị chìa khóa thông minh tại Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm