Xe máy

Honda Air Blade, SH và nhiều mẫu xe máy ‘hot’ của Honda đứng trước nguy cơ bị ‘khai tử’

Honda Air Blade, SH và nhiều mẫu xe máy ‘hot’ của Honda đứng trước nguy cơ bị ‘khai tử’

 

Honda, nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới vừa công bố kế hoạch hủy bán xe máy động cơ đốt trong vào năm 2040. Đây là động thái sẵn sàng thúc đẩy hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện vì mục tiêu giảm lượng khí thải Carbon xuống 0% vào năm 2050.

honda-ngung-san-xuat-xe-may-xang-1718619585.jpg
 

Kể từ đầu năm 2021, hãng xe Nhật Bản đã công bố kế hoạch giảm số lượng các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong đối với cả xe máy và ô tô. Thay vào đó, Honda sẽ tăng cường sản xuất các mẫu xe sử dụng điện từ ắc-quy. Trước đó, do những hạn chế về phạm vi di chuyển cũng như dung lượng pin, kế hoạch ngừng sản xuất xe máy chạy xăng được cho là sẽ muộn hơn.

Tuy nhiên, theo xác nhận mới nhất từ Honda, xe máy chạy động cơ đốt trong trên toàn thế giới sẽ bị hủy bỏ đồng thời cùng với ô tô vào năm 2040.

honda-ngung-san-xuat-xe-may-xang-1-1718619585.jpg
 

Trong một tuyên bố mới đây, hãng xe Nhật Bản cho biết: “Honda chưa bao giờ dao động niềm tin rằng xe điện là giải pháp tốt nhất cho các phương tiện cá nhân như xe máy và ô tô, và mục tiêu chuyển đổi tất cả các phương tiện sang EV và FCEV (Fuel Cell Electric Vihecle) vào năm 2040 vẫn được giữ nguyên. Honda sẽ đặt ra mục tiêu cả trung hạn và dài hạn để trở thành một thương hiệu EV mạnh mẽ.”

Mặc dù chúng ta chưa thấy những chiếc xe điện của Honda được bán rộng rãi, nhưng công nghệ pin Mobile Power Pack e: hay nhưng bộ pin có thể tháo dời và thay thế để sử dụng cho nhiều loại thiết bị được coi là một công nghệ vô cùng thú vị.

honda-ngung-san-xuat-xe-may-xang-2-1718619585.jpg
 

Trước đó, kế hoạch của Honda cho đến năm 2030 là thay thế 40% tất cả các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trên thị trường bằng xe năng lượng điện. Kế hoạch dự kiến đạt đến 80% vào 2035, cho đến khi đạt 100% vào năm 2040 thì lúc đó, những chiếc xe sử dụng động cơ đốt sẽ không còn xuất hiện tại các showroom của Honda nữa.