Xe ga điện của Vinfast đẹp như Honda SH hé lộ thời điểm ra mắt?

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 04/05/2020 16:26:42(GMT+7)
Xe ga điện của Vinfast đẹp như Honda SH hé lộ thời điểm ra mắt?

(Techz.vn) Từ khi lộ diện chạy thử nghiệm vào đầu tháng 4/2020, đến nay mẫu xe ga điện của Vinfast có thân hình hoành tráng như Honda SH vẫn chưa hiện nguyên hình.

Cuối tháng 11/2018, Vinfast mở bán xe ga điện với tên gọi Klara thu hút được sự chú ý của rất nhiều người tiêu dùng. Vinfast Klara có thiết kế đẹp, công nghệ hiện đại, cạnh tranh mạnh với các mẫu xe ga khác tại thị trường Việt Nam.

Vinfast Klara là mẫu xe đầu tiên trong tổng số 8 mẫu xe mà Vinfast sẽ sản xuất. Theo kế hoạch, trong năm 2019 Vinfast sẽ có thêm 7 mẫu xe ga điện (eScooter) nữa, bao gồm 1 mẫu xe siêu cao cấp, 2 mẫu cao cấp, 1 mẫu trung cấp và 3 mẫu xe điện dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên.

Tuy  nhiên, kết thúc năm 2019, Vinfast chỉ dừng lại ở ba mẫu xe ga điện gồm Vinfast Klara, Vinfast Impes và Vinfast Ludo. Trong đó Impes và Ludo là xe điện dành cho đối tượng học sinh, sinh viên; Vinfast Klara thuộc phân khúc xe ga tầm trung. Như vậy, các mẫu xe ga siêu cao cấp, cao cấp vẫn chưa thực sự lộ diện.

Mẫu xe ga điện giống SH được cho là của Vinfast chạy thử nghiệm ở Hải Phòng.

Đến đầu tháng 4/2020, xuất hiện hình ảnh một mẫu xe được cho là loại xe ga điện có hình lô-gô Vinfast ở đuôi đang chạy thử nghiệm trên đường mà mọi người tin đó sẽ là dòng xe ga siêu hoặc cao cấp của Vinfast.

Hình ảnh được chụp lại từ phía sau, xe được ngụy trang với tấm áo màu đen, bịt kín phía trước và phần hông xe. Phần nhìn thấy rõ nhất chính là đuôi xe, bánh sau và hệ thống treo của xe.

Theo hình ảnh đó, nhiều người tin rằng xe ga điện sắp tới của Vinfast có kiểu dáng khá giống với vua tay ga Honda SH với bánh mâm, vỏ lốp lớn và phía sau hệ thống phanh đĩa. 

Bản concept Vinfast V9.

Mẫu xe này được cho là phát triển dựa trên bản mẫu V9 mà trước đó Vinfast tiết lộ vào tháng 5/2019. Nhưng nhìn kĩ thì có vẻ không phải, vì đuôi xe V9 và tấm chắn bùn sau của V9 khác rất nhiều so với hình ảnh rò rỉ trên.

Vinfast vẫn chưa có công bố chính thức nào về dòng xe chạy thử nghiệm trên. Thời điểm nào mẫu xe này ra mắt, mẫu xe này thuộc phân khúc nào? Tất nhiên, nếu theo lộ trình trước đó, nhiều khả năng mẫu xe ga điện thiết kế giống SH của Vinfast có thể sẽ sớm được trình diện.

 

Lộ diện Toyota Corolla bản SUV, đối thủ mới gây hoang mang của Mazda CX-5, Honda CR-V

(Techz.vn) Toyota Corolla sẽ là mẫu xe tiếp theo sở hữu phiên bản SUV, tiếp bước mẫu xe Toyota Yaris SUV vừa ra mắt không lâu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất