Ô tô

‘Giật mình’ loạt ô tô VinFast được thanh lý giá chỉ từ 255 triệu đồng: VinFast Lux A2.0 rẻ hiếm thấy

‘Giật mình’ loạt ô tô VinFast được thanh lý giá chỉ từ 255 triệu đồng: VinFast Lux A2.0 rẻ hiếm thấy

Hàng loạt các mẫu ô tô VinFast như Lux A2.0, VF 8 Plus hay Fadil đang được các Ngân hàng thanh lý, bán đấu giá với mức khởi điểm chỉ từ 255 triệu đồng.

Mới đây, nhiều Ngân hàng đang bắt đầu đẩy mạnh việc thanh lý tài sản bảo đảm là ô tô các loại để thu hồi nợ vay. Trong đó, lô xe VinFast được thanh lý lần này đang khiến rất nhiều người quan tâm bởi mức giá được chào cực hấp dẫn.

Theo thống kê, kể từ đầu năm đến nay, có tới 90 chiếc ô tô VinFast được các tổ chức tín dụng, chi cục thi hành án thực hiện bán đấu giá. Trong đó đa phần là dòng xe sedan VinFast Lux A2.0.

xe-vinfast-2-1708789366.jpg
Ngân hàng thanh lý lô xe VinFast Lux A2.0. Ảnh minh họa

Cụ thể, Ngân hàng VPBank vừa thông báo đấu giá khoảng 5 chiếc VinFast Lux A2.0 với mức giá khởi điểm dao động từ 464 – 578 triệu đồng. Những chiếc Lux A2.0 này mang biển số ở các tỉnh/thành phố như Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Ngân hàng này còn rao bán chiếc ô tô điện VF 8 Plus màu đen còn rất mới, xe được đăng ký lần đầu vào tháng 1/2023 với giá 870 triệu đồng.

Ngoài ra, một số Ngân hàng khác như Techcombank cũng đang rao bán đấu giá một cặp VinFast Lux. Trong đó, một chiếc SUV Lux SA2.0 Plus màu trắng, biển Hà Nội có giá khởi điểm là 648 triệu đồng và một chiếc sedan Lux A2.0 biển Quảng Ngãi với giá khởi điểm 522 triệu đồng.

Đặc biệt, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân (TP.HCM) thông báo đấu giá chiếc VinFast Fadil màu trắng giá chỉ từ 255 triệu đồng.

xe-vinfast-3-1708789538.jpg
VinFast Fadil được bán thanh lý chỉ từ 255 triệu đồng. Ảnh minh họa

Nhìn chung, xe ô tô được thanh lý từ các Ngân hàng thường có giá khởi điểm thấp hơn nhiều so với giá trên thị trường. Tuy nhiên, người mua phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp, thậm chí có thể liên quan đến tranh chấp pháp lý nếu không xem xét kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, người mua cần lưu ý một điều là các mặt hàng cần bán thanh lý phát mại của các đơn vị tổ chức đưa ra thị trường là những mặt hàng tịch thu về, có rất nhiều tình trạng khác nhau. Có thể còn rất mới, chạy cực ít nhưng cũng có thể là xe tai nạn, đâm đụng, ngập nước...

Và tất nhiên các đơn vị phát mại không phải là đơn vị chuyên về xe, cũng không có trách nhiệm sửa chữa hay bảo hành xe.