Phạm sai lầm tai hại, người phụ nữ thẫn thờ khi mất xe Honda SH vào tay kẻ đi Yamaha Exciter

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 27/02/2021 16:33:29(GMT+7)
Phạm sai lầm tai hại, người phụ nữ thẫn thờ khi mất xe Honda SH vào tay kẻ đi Yamaha Exciter

(Techz.vn) Chiếc xe Honda SH đã bị mất cắp chỉ trong tích tắc bởi kẻ đi Yamaha Exciter khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Mới đây, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước vụ mất cắp xe máy Honda SH của một người phụ nữ ở Đông Anh, Hà Nội. Nguyên nhân của vụ mất cắp xe Honda SH này là lỗi mà nhiều người đã từng mắc phải.

Cụ thể, sự việc này xảy ra và cuối buổi chiều ngày 25/2 vừa qua tại khu vực Đông Anh, Hà Nội. Theo đó, một người phụ nữ đèo con nhỏ đi Honda SH đã dừng xe trên vỉa hè và tắt khóa điện trên xe để xuống mua bánh. Tuy nhiên, ngay khi người này vừa quay đi, hai nam thanh niên đi Yamaha Exciter đã tiến lại gần chiếc xe Honda SH.

Honda SH bị mất cắp bởi thanh niên đi Yamaha Exciter
Người phụ nữ mất chiếc xe chỉ trong vòng 30 giây

Trong lúc chủ xe đang mải thanh toán, nam thanh niên này đã nhanh chóng leo lên xe Honda SH và nổ máy phóng đi mất. Theo camera an ninh của cửa hàng ghi lại, nam thanh niên đi Yamaha Exciter chỉ mất khoảng 30 giây để thực hiện hành vi ăn cắp của mình.

Bên dưới bài đăng đã có không ít người thắc mắc rằng tại sao nam thanh niên đi Yamaha Exciter lại có thể dễ dàng đánh cắp chiếc Honda SH. Trên thực tế, kẻ trộm đã lợi dụng “yếu điểm” trên mẫu xe máy trang bị khóa thông minh Smartkey khi người phụ nữ đi xe máy chỉ vặn núm tắt điện trên xe mà không bật chức năng “chống trộm” trên bộ điều khiển từ xa. Chính vì vậy, chiếc Honda SH đã không được khóa hẳn lại, tạo cơ hội cho nam thanh niên đi Yamaha Exciter lấy cắp.

Honda SH bị mất cắp bởi thanh niên đi Yamaha Exciter
Lộ điểm yếu trên khóa thông minh của Honda SH

Đối với các dòng xe Honda SH, người dùng cần sử dụng nút vặn để tắt/mở điện thoại kết hợp với bộ remote để khóa xe hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu sau khi tắt điện mà chủ xe vẫn cầm remote đứng ở khoảng cách gần trong phạm vi 2 mét mà không bấm chức năng chống trộm trên remote thì chiếc xe Honda SH vẫn chưa được khóa hoàn toàn. 

Honda SH bị mất cắp bởi thanh niên đi Yamaha Exciter
Nút chống trộm trên chìa khóa Smartkey của Honda SH

Nhờ đó, người khác có thể lên xe, xoay núm vặn mở điện và bật phím khởi động, lái xe đi một cách dễ dàng, giống như những gì nam thanh niên đi Yamaha Exciter đã làm. Chính vì vậy, sau khi vặn núm tắt điện, người dùng xe Honda SH nên bật chức năng chống trộm trên remote để tránh bị đánh cắp như trong tình huống trên.

 

HLV của Chelsea thừa nhận bị ám ảnh vì MU, gọi Quỷ Đỏ là 'Cơn ác mộng kinh hoàng nhất sự nghiệp'

(Techz.vn) HLV Thomas Tuchel thừa nhận một trong những trải nghiệm đáng sợ và đen tối nhất sự nghiệp của ông chính là việc phải đối đầu với Manchester United.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất