Xe máy

Xe máy Honda giá 20,7 triệu đồng sắp ra mắt tại Việt Nam, đẹp như Super Cub, rẻ như Wave Alpha

Xe máy Honda giá 20,7 triệu đồng sắp ra mắt tại Việt Nam, đẹp như Super Cub, rẻ như Wave Alpha

Sau khi Honda trình làng tại Trung Quốc cách đây không lâu, xe máy điện Honda Cub E vừa được hãng xe Nhật Bản đăng ký bản quyền kiểu dáng thiết kế tại Việt Nam. Cub E được nhiều khách Việt gọi là phiên bản thuần điện của mẫu Honda Super Cub huyền thoại.

xe-may-dien-honda-1701417057.jpg
 

Với việc đăng ký bản quyền thiết kế Honda Cub E, nhiều khả năng Honda sẽ phân phối xe máy điện này tại Việt Nam ngay trong năm nay hoặc đầu năm sau. Trước đó, tại Trung Quốc, Honda Cub E có giá 5.999 nhân dân tệ (khoảng 20,7 triệu đồng).

xe-may-dien-honda-3-1701417057.jpg
 

Honda Cub E có phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ dòng xe số huyền thoại Honda Super Cub. Tất nhiên, Cub E có những đường nét thiết kế hiện đại, tối giản, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng, nhất là phân khúc khách hàng trẻ tuổi.

Mẫu xe điện này có kích thước nhỏ gọn, thiết kế một chỗ ngồi. Chiều dài, rộng, cao của xe lần lượt 1.839 x 339 x 1.066mm. Trọng lượng xe ở mức 53,6kg, phù hợp với thể trạng của người dùng trẻ hoặc phụ nữ.

xe-may-dien-honda-1-1701417057.jpg
 

Cub E sử dụng hệ thống chiếu sáng công nghệ LED, cụm đèn pha có thêm vòng đèn demi tròn bao quanh thiết kế khá hiện đại. Màn hình hiển thị thông số của xe sẽ có dạng LCD đơn sắc, thông tin về tốc độ, thời gian, dùng lượng Pin còn lại và tình trạng đèn chiếu sáng. Pin của xe sẽ được đặt dưới bệ để chân và xe sẽ không có cốp để đồ, bù lại sẽ có một móc treo đồ phía trước.

xe-may-dien-honda-5-1701417057.jpg
 

Trang bị an toàn phía trước là phanh đĩa đơn, trong khi bánh sau dùng phanh tang trống. Cub E dùng giảm xóc lò xo đơn phía sau.

Ngoài ra, xe còn có tính năng kết nối với điện thoại thông minh, giúp người dùng có thể theo dõi dung lượng pin, quãng đường đã đi và định vị xe bằng GPS qua điện thoại thông minh.

xe-may-dien-honda-4-1701417057.jpg
 

Bộ pin được đặt bên dưới sàn để chân, giúp xe di chuyển quãng đường khoảng 65km mỗi lần sạc. Mẫu xe điện này sử dụng động cơ công suất 400W, tốc độ tối đa đạt 25km/h. Ngoài ra, xe có bàn đạp, dẫn động bằng dây xích, sử dụng khi hết điện.

 

‘Nữ hoàng’ xe ga trình làng với thiết kế đẹp ‘hớp hồn’, quyết cho Honda SH ra rìa với 7 trang bị mới

Đối thủ nặng ký của Honda SH vừa chính thức lộ diện với thiết kế tuyệt đẹp, xe được bổ sung 7 trang bị hiện đại khiến SH Mode khó theo kịp.