Được thưởng hàng chục tỉ đồng, các cầu thủ Việt Nam phải nộp bao nhiêu tiền thuế?

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 14/12/2019 09:00:36(GMT+7)
Được thưởng hàng chục tỉ đồng, các cầu thủ Việt Nam phải nộp bao nhiêu tiền thuế?

(Techz.vn) Trong thể thao, việc tặng thưởng cho các cầu thủ mỗi khi đoạt thành tích lớn đến từ các công ty, tập đoàn không còn xa lạ. Nhưng với những phần thưởng “nóng” ấy, các cầu thủ có phải đóng thuế không?

  • Chính thức ra mắt SYM DRG BT: Xe tay ga kiểu dáng thể thao ngon hơn cả Air Blade
  • Cận cảnh Vario 150 với dàn chân sole có một không hai, đẹp hơn cả Honda Air Blade
  • Honda Việt Nam ra mắt xe máy mới vào tuần này: Chào đón 'bom tấn' Air Blade 2020?
  • Diện mạo mới của Honda Air Blade 2020 ra mắt ngày 15/12 sắp tới có gì ấn tượng?

Sau tấm HCV SEA Games 30, U22 Việt Nam và ban huấn luyện liên tục được nhận những khoản thưởng nóng từ các đơn vị, cá nhân. Không chỉ là phần quà như xe máy, ô tô mà còn những là những khoản tiền định số cụ thể. Đó là phần thưởng từ Chính phủ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF hay tập đoàn tư nhân như Vingroup,…

U22 Việt Nam liên tục được thưởng nóng từ ngôi vô địch

Như vậy, với một loạt phần thưởng trị giá như vậy, câu hỏi được đặt ra là quy định tính thuế sẽ được áp dụng như thế nào trong trường hợp này?

Ngày 16/04/2018, Tổng cục thuế đã ban hành Công văn giải đáp thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng cho Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Trong đó, thuế thu nhập cá nhân sẽ được chia làm 3 trường hợp:

1. Tiền thưởng cho ngôi vị Á quân AFC, AFF đảm bảo là giải thưởng quốc gia, quốc tế; tiền thưởng từ uỷ ban Olympic sẽ được trừ khỏi thu nhập chịu thuế khi tính thuế TNCN.

2. Tiền thưởng của các tập đoàn kinh tế, tổ chức, cá nhân cho ĐT U23, các cầu thủ, HLV dưới hình thức người sử dụng lao động tặng cho người lao động sẽ có thể chịu mức thuế cao nhất lên đến 35%.

3. Phần thưởng là chứng khoán, phần vốn trong các tổ chức kinh tế, cơ sở kinh doanh, bất động sản, đăng kí quyền sở hữu, quyền sử dụng thì mức thuế sẽ khoảng 10% dựa trên tổng giá trị tài sản.

Theo công văn Tổng cục thuế 2018

Như vậy, trong trường hợp tập đoàn Vingroup tặng mỗi cầu thủ trong  Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 1 xe máy điện Vinfast Klara, các cô gái sẽ phải đóng mức thuế 10% giá trị tài sản.

Winner X là phần thưởng của các cầu thủ nam mà Chính Phủ trao tặng

Ngoài ra, trường hợp phần thưởng là tiền mặt hiện vẫn chưa có quy định nên người nhận sẽ không mất thuế bởi không thuộc các trường hợp trên.

 

Chứng kiến U22 Việt Nam đánh bại Indonesia vô địch SEA Games, CĐV Thái Lan phản ứng như thế nào?

(Techz.vn) Sau thắng lợi 3-0 trước U22 Indonesia, các cầu thủ Việt Nam có thể ngẩng cao đầu với tấm HCV SEA Games 30. Trong khi đó các CĐV Thái Lan lại có những phản ứng khác nhau.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất