Xe máy

Honda Winner X sắp được trang bị động cơ 160cc cực khủng, dư sức cho Yamaha Exciter 155 'hít khói'

Honda Winner X sắp được trang bị động cơ 160cc cực khủng, dư sức cho Yamaha Exciter 155 'hít khói'

Mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 155 VVA vừa ra mắt đã ngay lập tức “chiếm sóng” trong cộng đồng mê xe côn tay ở thị trường Việt Nam nhờ những cải tiến vượt bậc trong cả thiết kế và trang bị. Điều này đã khiến những fan yêu thích mẫu xe Honda Winner X nóng lòng chờ phiên bản mới được ra mắt nhằm cạnh tranh với Exciter 155 VVA.

Honda Winner X thế hệ mới có động cơ 160cc
Các tín đồ côn tay đang mong chờ Honda Winner X thế hệ mới ra mắt

Một trong những thay đổi được nhiều người mong đợi trên Honda Winner X thế hệ mới chắc chắn nằm ở khối động cơ của xe. Ở thời điểm này, Yamaha Exciter 155 VVA đang là mẫu xe côn tay sở hữu sức mạnh thuộc hàng đầu phân khúc xe côn tay và bỏ xa Honda Winner X. 

Honda Winner X thế hệ mới có động cơ 160cc
Nhiều khả năng Honda Winner X sẽ được trang bị động cơ 160 cc

Chính vì vậy, không ít người cho rằng để có thể cạnh tranh được với Exciter 155, Honda Winner X thế hệ mới nên được trang bị khối động cơ 160 phân phối. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi hãng xe Nhật Bản đang dần áp dụng khối động cơ 160 cc mới nhất của mình trên các dòng xe tay ga ăn khách như Honda PCX 160, Honda Click hay Honda ADV. 

Honda Winner X thế hệ mới có động cơ 160cc
Những yếu điểm cần khắc phục trên Honda Winner X thế hệ mới

Bên cạnh đó, nhiều tín đồ côn tay nhận định Honda Winner X thế hệ mới cũng cần tinh chỉnh lại thiết kế và trang bị của xe, chẳng hạn như thiết kế ống xả, vị trí đèn xi-nhan hay thiết kế yên xe. Đây là những chi tiết vốn được xem là “yếu điểm” trên dòng Honda Winner X hiện hành. Nếu khắc phục được những yếu điểm này, chắc chắn Honda Winner X thế hệ mới sẽ không hề thua kém Exciter 155 VVA.

Honda Winner X thế hệ mới có động cơ 160cc
Honda Winner X cần thay đổi để cạnh tranh với Exciter 155 VVA

Honda Winner X hiện đang được bán ra thị trường với 4 phiên bản, bao gồm bản Camo, bản Đen mờ, bản Đường đua, bản Thể thao (phanh thường và phanh ABS). Honda Winner X sử dụng động cơ PGM-Fi, 4 kì, DOHC, xy-lanh đơn, côn 6 số, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 11,5 kW tại 9.000 vòng/phút. Các trang bị nổi bật của Honda Winner X có thể kể đến như phanh ABS, công tắc mở yên tích hợp, đồng hồ LCD dạng kĩ thuật số,…

 

Honda City 2021 vừa mở bán đã gặp tình trạng 'bia kèm lạc', liệu có đủ sức 'đấu' lại Toyota Vios?

(Techz.vn) Mẫu sedan hạng B Honda City 2021 vừa mở bán đã có tình trạng “bia kèm lạc” khiến khách Việt không khỏi hoang mang.