Xe máy

Honda Việt Nam và Bưu điện Việt Nam tiếp tục mở rộng hợp tác trong Dự án Sử dụng xe điện giao hàng

Honda Việt Nam và Bưu điện Việt Nam tiếp tục mở rộng hợp tác trong Dự án Sử dụng xe điện giao hàng

Ngày 20 tháng 6 năm 2024, Công ty Honda Việt Nam (HVN) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) mở rộng dự án sử dụng xe điện giao hàng. Theo đó, HVN tiếp tục bàn giao thêm 130 xe điện Benly e: được Vietnam Post sử dụng vào mục đích giao hàng chặng cuối.

Việc ứng dụng và chuyển đổi năng lượng sạch trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như nghiên cứu phát triển các sản phẩm xe đã và đang được HVN chú trọng. Cùng với đó, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) - Doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia duy nhất vận hành mạng lưới bưu chính công cộng tại Việt Nam, là thương hiệu quốc gia đặc biệt gần gũi với cuộc sống người Việt, cũng đang triển khai mạnh mẽ các hoạt động Xanh hoá trong sản xuất kinh doanh. Đây không chỉ là một yếu tố tích cực đối với môi trường, mà còn mang lại nhiều lợi ích chiến lược, kinh tế đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung. 

nhung-khoanh-khac-hop-tac-y-nghia-1718867881.jpg
 

Xuất phát từ yêu cầu đặc biệt của ngành dịch vụ giao nhận hàng hoá, với tần suất sử dụng phương tiện cao, HVN và Vietnam Post đã nghiên cứu, thí đểm cho việc nhân rộng trong hoạt động chuyển phát hàng của Bưu tá, tiến tới chuyển giao phương tiện xanh đến cộng đồng. Vì vậy, HVN đã phối hợp với Vietnam Post - doanh nghiệp bưu chính với mạng phục vụ rộng khắp cả nước trong việc chuyển đổi sử dụng xe điện để giao hàng. Từ năm 2021 đến nay, HVN và Vietnam Post triển khai dự án sử dụng thử nghiệm gắn thùng đựng đồ trên 70 xe điện cho dịch vụ giao hàng và thí điểm mô hình đổi pin điện nhằm tìm hiểu nhu cầu thị trường, làm tiền đề cho chuyển đổi phương tiện xanh. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, dự án bước đầu mang lại những kết quả tích cực. 

Honda Benly e:, mẫu xe sử dụng trong dự án, được thiết kế gắn thùng đựng hàng chắc chắn an toàn, tối ưu cho hoạt động chuyên chở hàng hóa, nhỏ gọn, phù hợp với hệ thống giao thông tại Việt Nam,  đặc biệt là tại khu vực nội đô. Qua quá trình thử nghiệm, những chiếc xe điện đã được đánh giá cao với khả năng vận hành tốt, êm ái, mang đến cảm giác thoải mái khi điều khiển. Điều này đã hỗ trợ rất tốt cho nhân viên giao hàng trong việc nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, sử dụng xe điện giao hàng cũng nhận được những phản hồi tích cực từ góc độ kinh tế và vận hành doanh nghiệp. 

bbb09786-1718867881.jpg
 

Không ngừng tạo dựng những bước tiến mới, HVN và Vietnam Post tiếp tục mở rộng hoạt động hợp tác sử dụng xe điện giao hàng tại Thành Phố Hồ Chí Minh – một trong những thị trường xe hai bánh lớn nhất cả nước và cũng là địa phương đang đặc biệt quan tâm, đi đầu trong việc triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu chiến lược Trung hòa Các – bon vào năm 2050. Theo đó, HVN bàn giao thêm cho Vietnam Post 130 chiếc xe điện Benly e: để giao hàng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khu vực phía Nam. 

su-dung-xe-dien-giao-hang-vi-muc-tieu-bao-ve-moi-truong-1718867881.jpg
 

Điều này đã giúp HVN tiếp cận và nắm bắt tốt hơn nhu cầu, thị hiếu của khách hàng đối với phương tiện xe máy điện, là dữ liệu nền tảng cho việc phát triển sản phẩm mới trong tương lai. Hoạt động này một lần nữa khẳng định cam kết hành động của Vietnam Post trong việc sử dụng “phương tiện xanh”, “vận chuyển xanh”, hướng tới chuyển đổi vì một Việt Nam xanh. Đồng thời,  đây cũng là hành động thể hiện quyết tâm lớn của hai doanh nghiệp đầu ngành trong việc tích cực hưởng ứng, chung tay hành động cùng Chính Phủ Việt Nam trên lộ trình hướng tới mục tiêu Trung hòa các-bon vào năm 2050, bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai bền vững.