Lâm Đồng trao thưởng 1 tỷ đồng cho ý tưởng chống ùn tắc giao thông tại TP Đà Lạt

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 27/01/2021 10:37:26(GMT+7)
Lâm Đồng trao thưởng 1 tỷ đồng cho ý tưởng chống ùn tắc giao thông tại TP Đà Lạt

(Techz.vn) Trước tình trạng ùn tắc giao thông tại thành phố Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Giải thưởng cho cuộc thi này lên tới 1 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, tình trạng giao thông trên địa bàn thành phố Đà Lạt liên tục bị ùn tắc. Để tìm ra giải pháp cho tình trạng này, ngày 26/1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Cụ thể, cuộc thi sẽ tổ chức thi tuyển hạn chế trong nước với địa điểm là TP Đà LẠt và các vùng lân cận. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những phương án chống ùn tắc giao thông tốt nhất phù hợp với địa bàn TP. Đà Lạt. Bên cạnh đó nghiên cứu mô hình tổ chức giao thông vận tải phù hợp. Giải pháp không chỉ giải quyết vấn đề ùn tắc trong thành phố Đà Lạt mà còn hoàn chỉnh kết nối giao thông khu vực Đà Lạt với các vùng phụ cận gồm các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và 1 phần huyện Lâm Hà.

Tình trạng giao thông tại Đà Lạt vào dịp lễ, Tết liên tục ùn ứ, kéo dài.

Ý tưởng được lựa chọn phải đảm bảo tính khả thi, phát triển bền vững, thân thiện, đảm bảo môi trường và mỹ quan đô thị. Đặc biệt phải đảm bảo sự phù hợp với các đặc điểm tự nhiên, nhân văn, tình hình thực tế cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và quy hoạch phát triển lâu dài của thành phố.

Được biết tổng kinh phí thực hiện cuộc thi lên tới trên 2 tỷ đồng. Giải nhất 1 tỷ đồng sẽ dành cho những đơn vị, cá nhân có ý tưởng tốt nhất nhằm chống ùn tắc giao thông cho thành phố Đà Lạt.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng lựa chọn thời điểm phù hợp, lấy ý kiến người dân, chuyên gia giao thông, các sở, ngành về việc lắp đèn tín hiệu giao thông ở một số điểm có mật độ giao thông cao. Bởi tình trạng ùn tắc giao thông vào các dịp lễ, Tết tại Đà Lạt kéo dài.

 

DỊCH VỤ TÀI XẾ LÁI XE HỘ GO HOME-VĂN HÓA MỚI ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG SAU KHI UỐNG RƯỢU BIA

(Techz.vn) Việt Nam là nước có lượng người sử dụng rượu bia và số lượng tiêu thụ bia đứng đầu Đông Nam Á. Văn hóa tiêu thụ rượu bia quá mức khiến cho tai nạn giao thông không ngừng diễn ra và có xu hướng ngày một tăng cao

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm