MHI và Indonesia Power cùng hợp tác nghiên cứu quá trình đồng đốt hydro, sinh khối và amoniac

Vũ Thị Vẻ, 22/11/2022 13:50:12(GMT+7)
MHI và Indonesia Power cùng hợp tác nghiên cứu quá trình đồng đốt hydro, sinh khối và amoniac

(Techz.vn) Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI) và PT. PLN Indonesia Power – một công ty con của công ty điện lực thuộc sở hữu nhà nước ở Indonesia, PT. PLN (Persero) (PLN) – ngày hôm qua đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) để bắt đầu ba nghiên cứu về tính khả thi khi triển khai đốt cùng lúc (còn gọi là "đồng đốt") các nhiên liệu ít carbon hơn tại các nhà máy điện do Indonesia Power sở hữu và vận hành.

[Ảnh từ trái sang phải] Osamu Ono (Giám đốc Khu vực châu Á Thái Bình Dương và Ấn Độ của MHI), Rachmad Handoko (Giám đốc Indonesia Power) và Darmawan Prasodjo (Chủ tịch công ty PLN) tại lễ ký kết

Indonesia Power và MHI sẽ phối hợp thực hiện ba nghiên cứu này với sự hỗ trợ của thương hiệu giải pháp năng lượng Mitsubishi Power. Ba nghiên cứu này sẽ góp phần hỗ trợ phát triển các giải pháp nhằm đẩy nhanh quá trình khử carbon trong hệ thống năng lượng ở Indonesia.

Nghiên cứu đầu tiên sẽ xem xét tính khả thi về mặt kinh tế và kỹ thuật của quá trình đồng đốt lên tới 100% sinh khối tại nhà máy nhiệt điện than Suralaya (CFPP). Nghiên cứu này sẽ xem xét các khía cạnh khác nhau của chuỗi cung ứng sinh khối, bao gồm xử lý, lưu trữ, vận chuyển và sửa chữa lò hơi.

Nghiên cứu thứ hai cũng sẽ sử dụng nhà máy nhiệt điện than Suralaya làm nhà máy tham chiếu để nghiên cứu việc đồng đốt amoniac được sản xuất tại các nhà máy amoniac hiện có ở Indonesia. Nghiên cứu này sẽ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, đó là tiềm năng thiết lập chuỗi cung ứng amoniac xanh dương từ khâu sản xuất cho đến khâu vận chuyển từ nhà máy amoniac, cũng như công nghệ đồng đốt amoniac sẽ áp dụng trong lò hơi hiện có.

Nghiên cứu thứ ba sẽ đánh giá tính khả thi về mặt kinh tế và kỹ thuật của quá trình đồng đốt hydro trong tuabin khí M701F tại nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp  (GTCC) Tanjung Priok. MHI đã hoàn thành xây dựng Tổ máy 2 cho nhà máy này vào năm 2019 theo kế hoạch của PLN nhằm xây dựng nhà máy 880 MW trong khuôn khổ Dự án Jawa-2.

Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại sự kiện Ngày chuyển đổi năng lượng do Tập đoàn PLN của Indonesia tổ chức vào ngày 1 tháng 11 năm 2022. Sự kiện bao gồm các cuộc thảo luận về những sáng kiến và đề xuất nhằm đạt được cam kết của Indonesia trong việc hướng tới đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2060, với sự tham dự của hơn 250 chuyên gia trong ngành, đại diện của chính phủ và các lãnh đạo doanh nghiệp.

Ông Osamu Ono – Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Khu vực châu Á Thái Bình Dương và Ấn Độ của MHI – cho biết: “Trong hơn 50 năm qua, MHI và thương hiệu giải pháp năng lượng Mitsubishi Power đã giúp phát triển bối cảnh năng lượng của Indonesia, đóng vai trò quan trọng trong các dự án năng lượng có ý nghĩa trên khắp đất nước. Thỏa thuận mới này với Indonesia Power sẽ không chỉ nâng cao độ tin cậy và hiệu quả của các cơ sở hiện có, bao gồm cả nhà máy Tanjung Priok được chúng tôi giúp sức xây dựng, mà còn khám phá các giải pháp đổi mới bắt buộc để đạt được các mục tiêu cấp bách về tính bền vững môi trường, đồng thời đáp ứng các nhu cầu năng lượng quan trọng của đất nước.”

Edwin Nugraha Putra – Chủ tịch công ty PT PLN Indonesia Power – cho biết: “Chúng tôi rất vui khi mối quan hệ hợp tác với MHI ngày càng trở nên sâu sắc, đó là tiền đề cho việc triển khai năng lượng tái tạo và nhiên liệu sạch hơn ở phạm vi lớn hơn, qua đó giúp đạt được sự chuyển đổi năng lượng bền vững ở Indonesia. Thỏa thuận mới này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ cho quá trình không ngừng phát triển và khử carbon trong lĩnh vực năng lượng của đất nước.” 

Đây là một biên bản ghi nhớ mới, được đưa ra dựa trên mối quan hệ hợp tác khăng khít hiện có giữa MHI và PLN ở Indonesia. Kể từ năm 1971, thương hiệu giải pháp năng lượng Mitsubishi Power của MHI đã và đang hỗ trợ PLN cũng như Indonesia Power qua các giải pháp cho nhà máy điện trên toàn quốc, bao gồm các nhà máy điện Tanjung Priok, Suralaya và Grati. Gần đây hơn, vào tháng 3 năm nay, MHI và PLN, cùng với Institut Teknologi Bandung, đã chuẩn bị một đề xuất chung về việc triển khai quá trình đồng đốt sinh khối tại các nhà máy nhiệt điện của Indonesia và trình kết quả phát hiện của họ lên chính phủ quốc gia.

Thông qua Biên bản ghi nhớ này và các sáng kiến đang thực hiện khác, MHI, với sự hỗ trợ từ Mitsubishi Power, sẽ nỗ lực giúp quốc gia này đạt được mục tiêu Mức phát thải ròng bằng không vào năm 2060.

 

Giá xe Mitsubishi Xpander Cross lăn bánh tháng 11/2022 kèm ưu đãi khủng, đè bẹp Suzuki XL7

(Techz.vn) Để thu hút khách hàng và đánh bại Suzuki XL7, mẫu xe Mitsubishi Xpander Cross không chỉ có giá lăn bánh hấp dẫn mà còn đi kèm quà tặng cực khủng trong tháng 11/2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất